Tìm hiểu về ung thư thận

Ung thư thận xảy ra ở khoảng 31 nghìn người Mỹ mỗi năm và hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán ở độ tuổi từ 50 đến 70. Nó ảnh hưởng đến nam giới thường xuyên gấp đôi so với phụ nữ.

ung thư thận

Thuốc fucoidan

Hiện tại, nguyên nhân của bệnh ung thư thận vẫn chưa được hiểu rõ và hiếm khi có thể giải thích được tại sao một người mắc bệnh và một người khác thì không. Nhiều yếu tố có liên quan đến việc tăng xác suất ung thư thận; một yếu tố nguy cơ chính là hút thuốc lá. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp đôi so với người không hút thuốc.

Ung thư biểu mô tế bào thận, còn được gọi là khối u vùng kín, là dạng ung thư thận phổ biến nhất phát sinh từ ống thận và là loại ung thư thận phổ biến nhất ở người lớn

Mục lục

Nguyên nhân bệnh Ung thư thận

Nguyên nhân ung thư thận hiện nay chưa được biết rõ.

Một số yếu tố nguy cơ của ung thư thận:

 • Hút thuốc lá: hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc ung thư thận gấp 2 lần
 • Tiếp xúc hóa chất độc hại: công nhân tiếp xúc với các hóa chất như thuốc nhuộm aniline hay kim loại nặng có nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn
 • Béo phì: người béo phì có nguy cơ bị ung thư thận cao hơn.
 • Bệnh thận giai đoạn cuối có lọc máu
 • Sử dụng thuốc giảm đau kéo dài như Paracetamol hay NSAID (ví dụ: Ibuprofen, Aspirin)
 • Ung thư thận di truyền: chiếm nhỏ hơn 5% tổng số bệnh nhân ung thư thận. Một số hội chứng có thể dẫn đến ung thư thận như hội chứng von Hippel-Lindau (VHL syndrome), hội chứng Birt-Hogg-Dube hay bệnh xơ hóa củ.

Triệu chứng ung thư thận

ung thư thận

Dấu hiệu hoặc triệu chứng cảnh báo phổ biến nhất của bệnh này là tiểu ra máu.

Trong một số trường hợp, người đó thực sự có thể nhìn thấy máu. Nó có thể ở đó một ngày chứ không phải ngày sau. Xét nghiệm nước tiểu được thực hiện như một phần của kiểm tra thường xuyên được gọi là phân tích nước tiểu cũng có thể tìm thấy dấu vết của máu trong nước tiểu.

Một triệu chứng khác là có thể sờ thấy khối u hoặc khối ở vùng thận. Khối u có thể gây ra cảm giác đau âm ỉ hoặc đau ở phía sau lưng. Các triệu chứng có thể phát triển đột ngột. Tuy nhiên, cũng như các loại ung thư khác, ung thư thận có thể gây ra cảm giác sức khỏe kém. Giảm cân, sốt, cảm thấy rất mệt mỏi và chán ăn có thể là một số triệu chứng khác mà người mắc bệnh cảm thấy. Mặc dù thường xuyên nhất, những triệu chứng này không có nghĩa là ung thư. Các tình trạng khác có thể gây ra triệu chứng đó là lý do tại sao tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi một người gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này.

Các biện pháp chuẩn đoán 

ung thư thận

Để chẩn đoán ung thư thận, bệnh sử cá nhân và gia đình của bệnh nhân sẽ được thực hiện và tiến hành khám sức khỏe toàn diện. Bác sĩ thường yêu cầu xét nghiệm máu và nước tiểu và có thể thực hiện một hoặc nhiều xét nghiệm sau:

IVP (Pyelogram tĩnh mạch) là một xét nghiệm cho phép bác sĩ xem thận, niệu quản và bàng quang trên phim chụp X-quang. X-quang được thực hiện sau khi tiêm thuốc nhuộm hiển thị trên phim chụp X-quang.

CT hoặc CAT Scan là một quy trình chụp X-quang khác cung cấp hình ảnh chi tiết về các mặt cắt ngang của cơ thể. Những bức tranh được tạo ra bởi một máy tính.

Siêu âm là một xét nghiệm gửi sóng âm thanh tần số cao mà con người không thể nghe thấy, vào thận. Hình thức của tiếng vọng được tạo ra bởi những sóng này tạo ra một hình ảnh được gọi là siêu âm. Các mô khỏe mạnh, u nang và khối u tạo ra những âm vang khác nhau.

Động mạch là một loạt các tia X của các mạch máu. Thuốc nhuộm được tiêm vào mạch máu lớn thông qua một ống hẹp gọi là ống thông. Chụp X-quang cho thấy chất cản quang khi nó di chuyển qua mạng lưới các mạch máu nhỏ hơn xung quanh và trong thận.

MRI (Chụp cộng hưởng từ) sử dụng một nam châm rất mạnh được liên kết với máy tính để tạo ra hình ảnh các mặt cắt ngang của thận.

Nephrotomogram là một loạt các hình chụp X-quang mặt cắt ngang của thận. X-quang được chụp từ nhiều góc độ trước và sau khi tiêm thuốc nhuộm để phác thảo thận.

Lưu ý

Khi một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận, điều quan trọng là phải biết mức độ, hoặc giai đoạn của bệnh vì nó có thể di căn đến xương, phổi, gan và não. Các thủ tục phân giai đoạn có thể bao gồm chụp X-quang và xét nghiệm đặc biệt để kiểm tra các cơ quan này.

Nếu bệnh chỉ ở thận, khoảng bốn mươi phần trăm trường hợp, nó có thể được chữa khỏi khoảng chín mươi phần trăm thời gian bằng phẫu thuật. Nhưng nếu nó đã lan ra bên ngoài thận, thường vào các hạch bạch huyết hoặc tĩnh mạch chính của thận, thì nó phải được điều trị bằng hóa trị và các phương pháp điều trị khác.

Phòng ngừa bệnh 

Vì chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ung thư thận nên chưa có các biện pháp phòng ngừa đặc hiệu.

Có một số biện pháp sau:

 • Không hút thuốc lá
 • Hạn chế tối đa sử dụng thuốc kích thích
 • Tập luyện thể dục thể thao
 • An toàn bảo hộ lao động đúng quy định
 • Điều quan trọng là cần đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm

Thông tin hữu ích

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!các loại khối u não

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

các loại khối u não

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *