Cần cảnh giác với bệnh ung thư ở vợ chồng

Trên thực tế, với sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư trong những năm gần đây, bệnh ung thư ngày càng trở nên phổ biến, ” ung thư vợ chồng ” không phải là hiếm trong thực hành lâm sàng và một số người dễ dàng “ưa thích” nó.

Cần cảnh giác với bệnh ung thư ở vợ chồng

Mục lục

Ai dễ mắc “ung thư vợ chồng”?

Ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư ruột… Như chúng ta đã biết, ung thư có rất nhiều loại nhưng ít ai nghe nói đến ung thư của các cặp vợ chồng, nó thực chất là ung thư gia đình. lần đầu tiên xuất hiện trong ung thư gia đình Một khái niệm được sử dụng để mô tả nguy cơ một người trong cùng một gia đình sẽ phát triển cùng một loại ung thư đồng thời hoặc tuần tự.

Ung thư vợ chồng, như tên gọi, đề cập đến trường hợp một trong hai vợ chồng mắc bệnh ung thư và người kia mắc cùng một loại ung thư cùng một lúc hoặc kế tiếp nhau, nhưng ung thư có thể không nhất thiết xảy ra ở cùng một vị trí

Sự xuất hiện của bệnh ung thư ở các cặp vợ chồng không có nghĩa là một người sẽ bị ung thư và người kia sẽ bị ung thư 100%.

Điều này có nghĩa là bất kể sự khác biệt của từng cá nhân, tác động của các yếu tố gây ung thư bên ngoài đối với chúng có khả năng xuất hiện đồng thời, vì vậy chúng ta phải cảnh giác hơn. Nếu vợ chồng thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá, khói đèn, đồ ăn nhiều muối và nhiều chất béo, tinh thần căng thẳng, đồ muối chua… thì khả năng vợ chồng mắc bệnh ung thư là tương đối cao.

Xem thêm: Tại sao nhiều cặp vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư?

5 loại bệnh ung thư rồi cũng sẽ “theo chồng theo vợ”

Như đã đề cập ở trên, sự xuất hiện của ung thư có liên quan đến các yếu tố tiêu cực của cuộc sống và các yếu tố gây ung thư, nghĩa là không phải ung thư nào cũng có “tiềm năng” trở thành ung thư ở các cặp vợ chồng khác nhau.

Ung thư phổi

Ung thư phổ biến nhất ở các cặp vợ chồng là ung thư phổi, các yếu tố gây ung thư của nó bao gồm hút thuốc, bóng đèn, khí độc hại và bụi do trang trí nhà cửa tạo ra, v.v., và những chất này rất có thể cả vợ và chồng đều tiếp xúc trong thời gian dài.

Cần cảnh giác với bệnh ung thư ở vợ chồng

Ung thư dạ dày

Vi khuẩn Helicobacter pylori HP là yếu tố nguy cơ cao gây ung thư dạ dày, có thể lây truyền qua đường ăn uống, nước bọt, qua nụ hôn, khả năng lây nhiễm lẫn nhau giữa vợ và chồng, thậm chí các thành viên trong gia đình là rất cao, một khi nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có thể gây viêm dạ dày và loét dạ dày, cuối cùng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày.

Cần cảnh giác với bệnh ung thư ở vợ chồng

Ung thư đại tràng, ung thư thực quản

Tỷ lệ mắc ung thư ruột và ung thư thực quản có liên quan mật thiết đến thói quen ăn uống không tốt, những thực phẩm giàu calo, ít chất xơ và nhiều chất béo sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột như thịt nướng, đồ chiên, đồ muối chua,… thực phẩm và nguồn nước bị ô nhiễm và Aspergillus flavus sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Ăn những thực phẩm này trong thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể con người và phá hủy sự cân bằng của cộng đồng vi sinh vật, sau khi đi vào cơ thể con người, nitrit trong thực phẩm ngâm chua có thể phản ứng với các amin do quá trình phân hủy protein tạo ra để tạo ra nitrosamine, cực kỳ gây ung thư.

Ung thư gan

Cần cảnh giác với bệnh ung thư ở vợ chồng

Bản thân virus viêm gan B và virus viêm gan C là nguy cơ lớn nhất dẫn đến ung thư gan, hơn nữa virus viêm gan B rất dễ lây lan và có thể lây truyền qua đường tình dục, điều này chắc chắn làm tăng khả năng cả vợ và chồng cùng nhiễm bệnh và mắc bệnh ung thư. thời gian. Ngoài ra, thực phẩm bị mốc cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan.

Ung thư tuy là căn bệnh bí ẩn nhất trong lịch sử y học hiện đại, nhưng cơ chế sinh bệnh của nó không phải không có căn nguyên, căn bệnh ung thư của các cặp đôi nhìn có vẻ thần kỳ nhưng thực chất lại không thể tách rời cuộc sống của con người. Điều quan trọng nhất là phải thực tế, sử dụng tư duy khoa học và hợp lý để học hỏi và tiến bộ, và học cách sử dụng kiến ​​​​thức để đánh bại bệnh tật.

Qua bài viết cũng nhắc nhở mọi người: Nếu thuộc nhóm nguy cơ cao mắc ung thư, tốt nhất nên chuẩn bị sàng lọc trước, xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo hàng đầu cho sức khỏe của mình. Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung chất chống oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan.

Hiện nay trên thị trường, Fucoidan được điều chế thành 3 dạng thực phẩm chức năng phổ biến như Fucoidan dạng nước, Fucoidan dạng bột và Fucoidan dạng viên.., đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của người bệnh. Mọi người nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết chính xác sản phẩm phù hợp cho tình trạng cơ thể và lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm fucoidan uy tín, đảm bảo an toàn  Tại trang web thuocfucoidan.info bạn có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chính hãng 100% với giá cả tốt nhất.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *