Cho con bú còn có thể giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho bé và mẹ. Mới đây, các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Cho con bú còn có thể giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú

Mục lục

Cho con bú có giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú?

Năm 2002, một nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ cho con bú khoảng 12 tháng, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ giảm xuống 4,3% so với những phụ nữ không cho con bú

Các nhà nghiên cứu ở Canada và các nước khác, báo cáo trên tạp chí học thuật Nghiên cứu Ung thư vú của Anh, cho biết: phụ nữ nhóm gen BRCA1 cho con bú một năm sau khi sinh làm giảm 32% nguy cơ ung thư vú

Lý giải kết luận trên

Thứ nhất, việc cho con bú có thể tránh được tình trạng ứ sữa. 

Cho con bú giúp làm cạn sữa và tránh tình trạng tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến viêm vú và tăng nguy cơ ung thư. Về mặt lâm sàng, mô vú của những bà mẹ đang cho con bú là tương đối mỏng manh, và tỷ lệ mắc bệnh viêm tuyến vú là rất cao, với tỷ lệ khoảng 10%. Vì vậy, việc cho con bú có thể giữ cho bầu ngực của phụ nữ không bị gò bó, tránh tích tụ vú, ngăn ngừa ung thư vú

Thứ hai, cho con bú có thể điều chỉnh hệ thống nội tiết

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể điều chỉnh hệ thống nội tiết, nhờ đó lượng hormone trong cơ thể mẹ mới đạt được trạng thái cân bằng, một mặt sẽ làm giảm thời gian tiếp nhận kích thích của lượng estrogen trong thời kỳ cho con bú , mặt khác cũng có thể giảm nồng độ hormone liên quan đến ung thư vú. Nó có lợi trong việc ngăn ngừa và chống lại sự xuất hiện của ung thư vú.

Thứ ba, việc cho con bú có thể kích thích tuyến vú phát triển trở lại. 

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tuyến vú sẽ phát triển trở lại do nhu cầu về hormone hoặc dinh dưỡng, ngoài ra, thông qua việc cho con bú, các tế bào ở vú có thể bị tổn thương do di truyền cũng có thể được đào thải một cách thuận lợi, do đó giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Cho con bú còn có thể giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú

Cho con bú để giảm nguy cơ ung thư vú cần ít nhất 6 tháng

Mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, nhưng tiền đề là chu kỳ cho con bú ít nhất phải là 6 tháng. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng việc cho con bú sữa mẹ chỉ trong vài ngày hoặc một hoặc hai tháng sẽ không đóng vai trò gì trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Song, nếu không thể cho con bú, bạn cũng đừng quá căng thẳng. Không phải ai cho con bú cũng không bị ung thư vú và không phải ai không nuôi con bằng sữa mẹ thì sẽ mắc bệnh ung thư vú. Hãy nhớ rằng, cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ bị ung thư vú là bạn cần có một lối sống lành mạnh.

Bên cạnh đó để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư vú, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *