Nghiên cứu của Harvard: Những người để tóc dài bạc ít nguy cơ mắc bệnh ung thư?

Nhưng nhiều người rất lo lắng về sự gia tăng số lượng tóc bạc, nhưng cách đây một thời gian, các nhà nghiên cứu từ Khoa Da liễu tại Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng những người tóc bạc ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư hơn.

Nhưng có cơ sở khoa học nào cho khẳng định như vậy không? Một tuyên bố như vậy có thể thực sự phù hợp với logic y học không? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mục lục

Nghiên cứu của Harvard: Những người để tóc dài bạc ít nguy cơ mắc bệnh ung thư?

Tuyên bố này xuất phát từ một nghiên cứu tại Đại học Harvard. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sự xuất hiện của tóc bạc thực chất là một cơ chế tự bảo vệ của cơ thể, cho thấy rằng các tế bào gốc sản xuất ra melanin đã bị hư hỏng và cần được loại bỏ, điều này có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. .

Vậy thực sự có phải như vậy không?

Trên thực tế, nghiên cứu được đề cập trong bài báo không phải do Đại học Harvard thực hiện mà là một nghiên cứu hàn lâm ở Nhật Bản, và nghiên cứu đã được công bố vào năm 2009, cách đây khá lâu.

Nghiên cứu được thực hiện trên chuột để khám phá nghiên cứu liên quan về hiện tượng bạc tóc. Nghiên cứu này không có phân tích dữ liệu liên quan về tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sau khi DNA bị tổn thương ở chuột, các tế bào gốc melanin trong nang lông không chết mà chuyển thành các tế bào hắc tố trưởng thành, do đó khiến tế bào gốc cạn kiệt. Bằng cách này, lông chuột sẽ không còn bị bạc như trước, và dần chuyển sang màu trắng.

Nhìn thấy điều này, nhiều người sẽ khó hiểu, hình như nó không liên quan đến bệnh ung thư? 

Đó là thực tế, chưa kể thí nghiệm được thực hiện trên chuột, và kết quả không thể chuyển trực tiếp cho con người, bản thân nghiên cứu này chỉ là thảo luận về cơ chế bạc tóc, không liên quan gì đến ung thư.

Cái gọi là “tóc bạc ít nguy cơ ung thư” chỉ là sự hiểu nhầm của các phương tiện truyền thông nước ngoài, tức là đưa ra một kết luận sai lầm.

Và dựa trên tình hình thực tế, nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người già cao hơn nhiều so với người trẻ, điều này trái ngược với kết luận của y học ngày nay.

Ngoài ra, Giám đốc Khoa Da liễu của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Chiết Giang cũng trả lời rằng việc tóc bạc xuất hiện liên quan đến một số yếu tố kể trên như di truyền, trí lực, thiếu hụt dinh dưỡng, … không có bằng chứng lâm sàng. để chứng minh rằng những người tóc bạc càng ít Dễ mắc bệnh ung thư, vì vậy mọi người hãy điều trị một cách hợp lý và đừng tin những lời đồn đại sai lầm.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *