Chụp nhũ ảnh dẫn tới chẩn đoán ung thư vú quá mức

Chụp nhũ ảnh có thể dẩn tới chẩn đoán ung thư vú quá mức, chẩn đoán quá mức nghĩa là phụ nữ khoẻ mạnh được chẩn đoán ung thư vú không cần thiết

Chẩn đoán ung thư vú là một sự kiện thay đổi cuộc sống của người phụ nữ, gia đình họ và phát sinh những hậu quả liên quan đến chất lượng sống của những người này. Nó cũng dẫn đến việc điều trị quá tay do phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, những phương pháp điều trị nặng nề đôi lúc gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mục tiêu của chụp nhũ ảnh là phát hiện những khối u trước khi chúng có thể kiểm tra được bằng sờ nắn, phát hiện sớm sẽ giúp điều trị dễ dàng. Tuy nhiên, trong khảo sát trên hơn 1,4 triệu phụ nữ Đan Mạch từ 35 – 84 tuổi từ năm 1980 – 2010, các nhà nghiên cứu nhận thấy việc tầm soát bằng chụp nhũ ảnh lại không làm giảm tỷ lệ ung thư tiến triển, khiến người ta nghi ngờ rằng phương pháp này không làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú.

Các chuyên gia của hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho rằng nghiên cứu này không có nghĩa không cần chụp nhũ ảnh mà là sử dụng nó một cách hiệu quả nhất để cứu được nhiều người nhất.

Theo hướng dẫn hiện nay ở Hoa Kỳ, chụp nhũ ảnh là sự chọn lựa cho phụ nữ từ 40 – 44 tuổi và cần làm hàng năm cho người từ 45 – 54 tuổi. Phụ nữ từ 55 tuổi trở đi chuyển sang chụp mỗi hai năm một lần.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan được nhiều người biết tới với khả năng chống ung thư. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng đã khẳng định những lợi ích vô cùng to lớn của Fucoidan trong điều trị ung thư. Thực tế cũng có nhiều người dùng Fucoidan mang lại kết quả khả quan.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *