Đau âm ỉ, ăn khó tiêu là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là loại ung thư thường gặp, nếu có dấu hiệu đau ẩm ỉ, ăn khó tiêu thì bạn nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Theo các chuyên gia thì ung thư dạ dày rất phổ biến ở các nước Đông nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Ở nước ta, tỷ lệ tử vong vì ung thư dạ dày cao gấp 4-5 lần so với các nước trong khu vực như Lào, Thái Lan, Philippines. Tỷ lệ mắc này ở nam giới là 59,26%, ở nữ là 40,74%.

Các bác sỹ thường tiến hành phẫu thuật trong điều trị ung thư dạ dày, phương pháp này mang lại những hiệu quả nhất định. Trước đây các bác sỹ thường mổ mở những hiện nay phẫu thuật nội soi cắt dạ dày kèm nạo hạch đúng tiêu chuẩn trong điều trị ung thư dạ dày là thành công lớn của lĩnh vực phẫu thuật nội soi tiêu hóa. Tuy nhiên để thực hiện được phẫu thuật này đòi hỏi bệnh viện phải có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại.

Việc áp dụng phẫu thuật nội soi điều trị ung thư dạ dày mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân hơn so với mổ mở. Vết mổ nhỏ hơn, bệnh nhân ít đau sau mổ, thẩm mỹ hơn, hồi phục nhanh và tốt hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít biến chứng nhiễm trùng hơn. Thời gian điều trị sau phẩu thuật ngắn hơn mổ mở từ 2 đến 4 ngày.

Cảnh giác với những yếu tốt tăng nguy cơ ung thư dạ dày

  • Ăn nhiều thức ăn hun khói và ăn mặn.
  • Ăn ít trái cây và rau.
  • Tiền sử gia đình có người bị ung thư dạ dày.
  • Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP), một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày.
  • Viêm dạ dày mãn tính.
  • Thiếu máu ác tính, xảy ra khi các tế bào hồng cầu sụt giảm nghiêm trọng do ruột không thể hấp thụ vitamin B12 một cách bình thường.
  • Thói quen hút thuốc.

Ở giai đoạn đầu, ung thư dạ dày rất ít hoặc hầu như không có triệu chứng rõ rệt nên thường bị nhầm lẫn với các loại bệnh tiêu hóa hoặc đau dạ dày, viêm dạ dày như đau âm ỉ, khó tiêu… Người bệnh có thể cảm thấy mất cảm giác ngon miệng và sụt cân không giải thích được. Đôi khi, ngay cả các bác sĩ khi gặp triệu chứng này cũng không có nhiều nghi ngờ về bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày thường được phát hiện muộn. Khi bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện như nôn mửa, đi ngoài phân đen, các biểu hiện được coi là rõ ràng hơn thì bệnh đã trở nặng.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Hệ miễn dịch, cụ thể là các tế bào NK (sát thủ tiêu diệt vi khuẩn, virus, những tế bào rối loạn) sẽ được hoạt hóa, tăng khả năng hoạt động của các loại tế bào đó nhờ các dược chất có trong Fucoidan. Fucoidan kích thích sự tự chế tế bào ung thư, chống di căn, cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *