Đau đớn do ung thư xương di căn

dau don do ung thu di can

Đau nhức trong ung thư có gì đặc biệt và vì sao ung thư lại gây đau đớn, một số người bị ung thư xương di căn gây đau đớn vô cùng

Ung thư nguyên phát ở xương ít gặp hơn so với ung thư thứ phát do di căn đến xương. Ung thư di căn xương là bệnh thường gặp ở chuyên khoa xương khớp, gặp nhiều ở cả nam và nữ.

Theo các chuyên gia thì khoảng 2/3 số trường hợp chẩn đoán di căn xương chính là triệu chứng đầu tiên của ung thư. Đau nhức xương khớp chính là triệu chứng hay gặp nhất của bệnh. Nhiều trường hợp đau nhức dữ dội kéo dài cho đến khi bệnh nhân tử vong, đáp ứng với thuốc giảm đau kém.

Ở những bệnh nhân đã biết ung thư trước đó, trong quá trình điều trị, sau phẫu thuật hoặc xạ trị mà xuất hiện đau nhức xương thì có khả năng ung thư đã di căn vào xương. Đôi khi phát hiện ra ung thư di căn xương nhưng không kịp xác định ổ ung thư nguyên phát.

Cơ chế đầu tiên của đau nhức xương trong ung thư xương do di căn là khối ung thư, khối u này kích thích màng xương, gây viêm xương cơ dẫn đến đau. Đặc điểm của đau là từ nửa đêm về sáng, đau dữ dội khiến bệnh nhân phải mất ngủ, ban ngày mức độ đau giảm nhẹ hơn.

Còn cơ chế thứ hai gây đau xương chính là tổn thương tại xương, thường gây hủy xương đốt sống (lún, xẹp) chèn ép dây thần kinh. Tùy vào vị trí rễ thần kinh cột sống bị chèn ép mà bệnh nhân có những đặc điểm đau khác nhau (đau kèm rối loạn cảm giác, rối loạn hoạt động cơ tròn…), một số trường hợp là đau thần kinh tọa.

Đặc điểm là đau liên quan đến sự vận động, vận động càng nhiều thì đau càng tăng khiến bệnh nhân bị hạn chế vận động. Nơi bị đau thường là cột sống, vùng háng và vùng xương chậu.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Trong khi chi phí điều trị ung thư hiện nay rất cao nhưng kết quả mang lại thường không cao, chia sẻ những khó khăn này với người bệnh ung thư, shop Vườn Cúc Phương cam kết bán các sản phẩm Fucoidan chính hãng với giá tốt nhất.

Fucoidan là một chất nhờn được tìm thấy trong tảo nâu ở vùng biển Okinawa. Bác sĩ người Nhật Daisuke Tachikawa, đã có rất nhiều nghiên cứu về Fucoidan, và ông khuyên nên dùng Fucoidan trong điều trị ung thư.

3 tác dụng của Fucoidan trong phòng điều trị ung thư

  • Kích thích các tế bào ung thư tự chết
  • Tăng cường khả năng miễn dịch để giúp làm giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
  • Ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới để cung cấp nguồn dinh dưỡng cho ung thư, chống di căn, ngăn chặn khối u phát triển thêm

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *