Dấu hiệu sớm ung thư vòm họng

Những biểu hiện sớm của ung thư vòm họng là nhức đầu âm ỉ, ù tai, thường ngạt mũi một bên,…đi khám ngay khi bỗng dưng xuất hiện dấu hiệu bất thường trên

Ung thư vòm họng thường gặp nhất trong các bệnh ung thư đầu cổ và đứng thứ 5 trong các bệnh ung thư nói chung. Nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Nếu phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị đưa lại kết quả khả quan trong việc nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian sống.

Tỷ lệ bệnh nhân ung thư vòm họng sống thêm 5 năm sau điều trị đạt 80-90% ở giai đoạn 1 và 2, 30-40% ở giai đoạn 3 và 15% ở giai đoạn. Tuy nhiên, 90-97% bệnh nhân ở nước ta phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 và 4.

Cũng giống như các loại ung thư khác, ở các giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh là rất mơ hồ, kín đáo và dễ chẩn đoán nhầm sang các bệnh khác. Khi các triệu chứng đã rõ ràng thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Giai đoạn sớm, người bệnh thường có những biểu hiện như:

  • Nhức đầu lan tỏa, âm ỉ, thường ở một bên.
  • Ù tai, đa số một bên, ù như tiếng ve kêu.
  • Ngạt mũi một bên lúc nặng lúc nhẹ, đôi khi xì ra máu mũi.

Khi kích thước khôi u tăng lên, tế bào ung thư xâm lấn ra xung quanh nên bệnh nhân nhức đầu dữ dội, có điểm đau khu trú, ù tai tăng dần, nghe kém, giảm thích lực, có thể điếc; ngạt mũi liên tục, kèm chảy máu mũi, không đáp ứng với điều trị thông thường.

Các chuyên gia khuyên để phòng bệnh, cần hạn chế ăn uống các thực phẩm lên men như rượu, bia, cá muối, dưa khú, nước mắm có chứa nhiều chất nitrosamine, ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau và hoa quả tươi.

Khi có những dấu hiệu bất thường như triệu chứng ngạt mũi, ù tai, nổi hạch cổ một bên tăng dần hãy đi khám nội soi tai mũi họng để phát hiện sớm bệnh.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Sản xuất tại Nhật Bản

KaiKo Fucoidan là sản phẩm chống ung thư Fucoidan từ Nhật Bản, là sự kết hợp tuyệt vời của 3 chất tăng cường sức khỏe, chống ung thư mạnh mẽ: Fucoidan tinh khiết từ tảo nâu ở vùng biển Okianawa + Nấm Agaricus + Đông trùng hạ thảo

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *