Đâu mới là thủ phạm thực sự gây bệnh ung thư

Thủ phạm gây bênh ung thư thực sự là gì? Đó là chính bản thân người bệnh, do lối sống thiếu lành mạnh, ăn uống chưa hợp lý kết hợp với những yếu tố môi trường và gây bênh

>>> Thuốc chữa ung thư cổ họng

Tại sao sức đề kháng suy giảm? Có nhiều nguyên do nhưng nguyên nhân gần gũi, liên quan mật thiết với bệnh nhân là sai lầm trong lối sống và chế độ ăn. Chính lối sống đầy stress, thiếu vận động thể lực và chế độ ăn không cân bằng kiềm toan làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm sức chống trả bệnh tật nói chung và bệnh ung thư nói riêng.

Do đó có thể nói thực chất thủ phạm chính vẫn là con người, vì sức đề kháng (do hệ miễn dịch đảm nhiệm) suy giảm nhiều hay ít là do con người. Khối u chỉ là vật chứng, là bằng cớ phạm tội chứ không phải thủ phạm.

Do đó khi còn tiếp tục những thói quen xấu thì bệnh dễ dàng tái phát, di căn cho dù có tiền hành nhiều biên pháp hiện đại để điều tri. Để xử lý “thủ phạm” triệt để, chính mỗi người phải tự cứu lấy mình bằng ý thức ngăn chặn tác động của ngoại nhân và tăng cường chính khí.

Cách phòng ung thư cũng như ngừa bệnh tái phát

Thay đổi lối sống đầy stress bằng cách sống bình an, giảm âu lo, buồn giận, lo sợ bằng nhiều phương pháp, như đơn giản hóa cuộc sống, cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc, sống vị tha… Trong đó, tập thiền định có kết quả nhanh nhất nhờ làm chủ được chính mình và cũng không khó thực hiện.

Ăn uống đủ dinh dưỡng nhưng phải cân bằng kiềm toan, ngon nhưng phải lành (nhiều rau củ quả tươi, ít thịt, ít béo, ít đường, hạn chế thực phẩm công nghiệp chứa nhiều hóa chất phụ gia). Gạo lức muối mè là thực đơn đơn giản nhưng hiệu quả.

Tập dưỡng sinh, bất cứ môn nào cũng được, mục đích là tăng vận động cơ thể giúp máu huyết lưu thông tốt (Đông y gọi là hoạt huyết). Điều cần ghi nhớ là luôn kết hợp thở sâu khi tập.

Mách bạn

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Fucoidan mang lại những hiệu quả rất tích cực trong điều trị ung thư. Với những tác dụng bất ngờ của Fucoidan đối với bệnh ung thư đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng y học thế giới. Hiện nay dùng Fucoidan như một liệu pháp phổ biến trong điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *