Nguy cơ tử vong sớm do ăn nhiều thịt đỏ

Thói quen tiêu thụ nhiều thịt mỗi ngày có thể khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh nan y như ung thư, tim mạch, tiểu đường…và tử vong sớm

>>> Fucoidan mua ở đâu

Những chế độ ăn giảm thịt đỏ ngày càng phổ biến, tuy những bằng chứng về hiệu quả của chúng còn chưa thống nhất, và có mối lo ngại về việc những chế độ ăn này có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha đánh giá mối liên quan giữa ăn nhiều protein, trọng lượng cơ thể, và tử vong, ở những người có các yếu tố nguy cơ bệnh tim, như béo phì, tiểu đườngtýp 2 và cao huyết áp. Theo đó, nhóm nhà khoa học đã phân tích số liệu từ một thử nghiệm gồm 7.447 nam giới từ 55 – 88 tuổi và phụ nữ 60 – 80 tuổi trong thời gian từ năm 2003 đến 2009.

Không ai trong số này bị bệnh tim lúc bắt đầu nghiên cứu, nhưng tất cả đều có nguy cơ do cân nặng hoặc tình trạng sức khỏe. Protein trong chế độ ăn được đánh giá bằng bảng câu hỏi qua thời gian trung bình 5 năm.

Nghiên cứu thấy rằng tổng lượng protein có liên quan với 90% nguy cơ tăng cân so với 10% trọng lượng cơ thể khi protein thay thế cho carbohydrate. Nguy cơ tăng cân cao hơn chút ít ở những người thay chất béo bằng protein.

Tổng lượng protein cao hơn cũng liên quan với tăng 59% nguy cơ tử vong khi protein thế chỗ cho carbonhydrat, và tăng 66% nguy cơ tử vong khi protein thay thế cho chất béo.

Các nhà khoa học cho biết hiện chưa có bằng chứng ủng hộ việc sử dụng chế độ ăn nhiều protein như một chiến lược để giảm cân về lâu dà. Bởi các nhà khoa học vẫn chưa xác định được cơ chế đứng sau mối liên quan giữa chế độ ăn nhiều protein và tăng cân, nhưng có thể là do protein ảnh hưởng đến hệ thống hoóc-môn tác động đến sự thèm ăn.

Cũng có thể những người ăn kiêng dễ ăn nhiều hơn khi chương trình ăn kiêng kết thúc. Tăng nguy cơ tử vong liên quan đến chế độ ăn nhiều protein có thể bắt nguồn từ tăng nguy cơ bệnh thận, và thay đổi trong chuyển hóa glucose và insulin.

Thông tin bên lề

thuoc-fucoidan-nhat

Fucoidan là liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư. Những tác dụng bất ngờ của Fucoidan đối với bệnh ung thư đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng y học thế giới. Fucoidan có tác dụng buộc tế bào ung thư phải chết theo đúng quy luật của tế bào. Cho tới nay đã có nhiều người dùng Fucoidan và đã cho hiệu quả rất tốt.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *