Dùng chó để phát hiện bệnh ung thư

Nghe có vẻ hài hước nhưng các nhà khoa học Anh dùng chó đánh hơi và phát hiện ung thư với độ chính xác là rất cao, ước tính khoảng 93%

Theo thông tin đăng tải trên BBC ngày 9/8. Tổ chức Medical Detactions Dogs, một tổ chức từ thiện làm việc với Bộ Y tế Anh và các trường đại học đã tiến hành thêm nhiều thí nghiệm về việc dùng chó để “đánh hơi” bệnh ung thư.

Trước đó các chú chó được huấn luyện đánh hơi bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông thông qua nước tiểu của họ. Tín hiệu rất khả quan khi những chú chó đã xác định được bệnh chính xác đến 93%. So với các xét nghiệm ung thư tuyến liền liệt trước nay như PSA, thử nghiệm này có độ chính xác cao hơn.

Dự án thử nghiệm tiến hành với 9 con chó được đào tạo trong vòng 6 tháng để phát hiện mùi ung thư. Chúng sẽ được ngửi hơn 3.000 bệnh nhân để kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt, cũng như thận và u bàng quang.

Khi phát hiện ung thư, chúng được dạy phải ngồi thẳng lưng và ra dấu hiệu cảnh báo. Mỗi lần phát hiện khối u, chúng sẽ được thưởng một bánh quy.

Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục thử nghiệm. Hiện nay, phương pháp này được sử dụng như kiểu xét nghiệm lần 2, sau khi bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt xét nghiệm theo phương pháp truyền thống PSA.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Kaiko Fucoidan – sản phẩm Fucoidan ưu việt khi có sự kết độc đáo giữa Fucoidan tinh khiết được lấy từ vùng biển Okinawa của Nhật Bản với đông trùng hạ thảo và nấm Agaricus, những loại dược liệu có tác dụng tăng cường sức khỏe toàn diện, chống ung thư. Kaiko Fucoidan là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *