Khoai lang tím có khả năng chống ung thư

Khoai lang tốt cho sức khỏe là điều mà nhiều người biết, mới đây thực phẩm này còn được phát hiện là có khả năng chống ung thư hiệu quả

Một nghiên cứu ở Mỹ hiện tại vẫn đang được tiếp tục, phát hiệ tác dụng phòng chống ung thư của một sắc tố trong khoai lang tím Kansas lai.

Khoai lang tím có phần ngon ngọt hơn khoai lang thường, khoai tím cả ở phần vỏ và bên trong ruột. Trong khoai lang tím có chứa hàm lượng cao chất anthocyanin, đó là một sắc tố tạo nên các màu tím trong rau. Anthocyanins là chất được chứng minh là có liên quan với giảm nguy cơ ung thư. Mặc dù vậy các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng, việc nghiên cứu vẫn đang tiếp tục.

khoai lang tim co kha nang chong ung thu

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 3 loại khoai lang tím khác nhau và thấy rằng chúng có hàm lượng anthocyanin khác nhau. Để định lượng hàm lượng trong mỗi củ khoai tây, họ chiết suất lấy sắc tố và mang chúng đi phân tích bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC-MS), là một phương pháp tách các thành phần.

So với một số thực phẩm khác thì khoai lang tím có thành phần anthocyanin cao hơn đáng kể so với các loại khoai tây khác. Các phân tích cũng tìm thấy hai chất dẫn xuất chủ yếu của anthocyanin là: cyanidin và peonidin. Trong thực phẩm này các nhà khoa học còn phát hiện cả hợp chất hóa học có tác dụng chống lão hóa là phenol và các thành phần chống ôxy hóa.

Các nhà khoa học đang thử nghiệm ở ung thư ruột kết ở người với nồng độ thấp của các dẫn xuất sắc tố và cũng nghiên cứu những tác động về chu kỳ tế bào. Cyanidin và peonidin đã cho thấy tác dụng ức chế tăng trưởng tế bào ung thư.

Giới thiệu sản phẩm

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

 

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là một dòng sản phẩm Fucoidan được sản xuất tại Nhật Bản, được sử dụng trong điều trị ung thư, hầu hết những sản phẩm Fucoidan của Nhật Bản đều có chất lượng cao và được tin dùng trên toàn thế giới.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *