Ngồi nhiều dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

Ngồi nhiều gây hại cho cả nam giới và phụ nữ, gây bệnh tim mạch, ung thư,  nam giới ngồi nhiều dễ bị ung thư tuyến tiền liệt, trong khi phụ nữ dễ bị ung thư vú

Ngồi quá nhiều không chỉ khiến vòng eo to ra mà còn là tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến tiền liệt. Khi mức độ hoạt động của cơ thể giảm xuống, nồng độ của một loại protein trong máu liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng đột biến.

Các nhà nghiên cứu đo mức độ hoạt động thể chất của người tham gia, và phát hiện những người đàn ông ít vận động có nguy cơ nâng mức kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt (PSA) trong máu lên đến 16%. Trong khi, nam giới với một giờ hoạt động thể chất nhẹ hoặc nhiều hơn vào mỗi ngày ít có khả năng có điểm số PSA cao.

nam gioi ngoi nhieu de bi ung thu tuyen tien liet

PSA là protein được hình thành bởi các tế bào tuyến tiền liệt. Mức độ PSA có được là do xét nghiệm máu. Trước đây khi mức PSA trong máu cao được xem là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, bác sĩ Kohli nói. Nhưng ngày nay, mức PSA cao không nhất thiết là ung thư. PSA tăng cao có thể do viêm, nhiễm trùng hoặc phì đại tuyến tiền liệt theo tuổi tác.

Ngồi nhiều khiến cơ thể béo phì, đồng thời cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm mô và tạo ra hiện tượng kháng insulin… tất cả những yếu tố này đều có thể đóng góp vào sự phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù vẫn còn nhiều nghi vấn về giá trị của việc sử dụng xét nghiệm PSA trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt vì những kết quả dương giả và âm giả, nhưng đó là xét nghiệm tốt nhất hiện nay. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy vẫn tồn tại nguy cơ nhỏ của ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù mức PSA máu bình thường. Vì thế, mức PSA bình thường không có nghĩa là không bị ung thư tuyến tiền liệt.

Khi biết được mức PSA trong máu cao và chưa có kết luận cụ thể có bị ung thư hay không, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng hoạt động thể chất có thể giúp ích trong trường hợp này. Mức độ hoạt động thể chất có ảnh hưởng đến mức độ PSA ở nam giới, vì vậy hãy tìm cách rời khỏi chiếc ghế mỗi khi có thể.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

  • Xuất xứ: Hoa Kỳ
  • Số lượng: 120 viên
  • Trọng lượng: 370 mg
  • Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, nấm Agaricus Blazei.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *