Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh phát triển rất nhanh và mạnh, thậm chí còn có nguy cơ tử vong đột ngột rất cao. Vậy bạn đã biết những nguyên nhân tiềm ẩn nào có thể dẫn đến căn bệnh này chưa?

thuoc chua ung thu phoi

Hút thuốc lá thường xuyên

Thói quen hút thuốc lâu dài có thể khiến các tế bào biểu mô phế quản sinh ra vẩy trồi lên biểu mô. Theo thời gian, những vẩy ung thư biểu mô tế bào này sẽ phát triển dần lên thành ung thư. Mặc dù, những người hút thuốc thường không có tiền sử mắc bệnh ung thư phổi. Thế nhưng, chính thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay phải ngửi khói thuốc trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư phổi. Do thuốc lá trong khi đốt cháy thành khói sẽ phát tán ra thành chất gây ung thư.

Mắc bệnh phổi mãn tính

Với những người có tiền sử mắc bệnh phổi mãn tính như bệnh lao, bụi phổi… thường có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao hơn những người không mắc bệnh. Thậm chí, viêm phế quản và bệnh phổi mãn tính có thể gây ra sẹo xơ trong quá trình chữa bệnh, từ đó sinh ra vẩy tế bào trong quá trình diễn biến bệnh và phát triển thành ung thư phổi.

Ô nhiễm không khí

Không khí quanh nơi bạn sống, hoặc nơi làm việc bị ô nhiễm có thể chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư phổi. Đặc biệt, với những người thường xuyên phải tiếp xúc với amiăng, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp nhựa, khí đốt hoặc những công việc phải tiếp xúc với quá trình luyện thép, ni-ken, crôm và khí than… lại càng có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Bên cạnh đó, những người có công việc phải tiếp xúc lâu dài trong môi trường có các chất như uranium, radium và các chất phóng xạ cũng có thể mắc bệnh ung thư phổi bất kỳ lúc nào.

Yếu tố di truyền

Nếu bạn nhận thấy trong gia đình có người mắc bệnh ung thư phổi thì nên chủ động đi khám để xét nghiệm sớm. Bởi bệnh này càng phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh sẽ càng cao.

Ngoài ra, những người có chức năng miễn dịch kém thường không có sức đề kháng cao, từ đó làm giảm hoạt động trao đổi chất, gây rối loạn nội tiết tố và có khả năng dẫn đến các bệnh về phổi.

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã nhận thấy các biến thể gen được liên kết chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi.

Nghiên cứu mới nhất đến từ bệnh viện Mayo và Đại học Harvard cho biết, một biến thể tương tự có trong gen được gọi là GPC5 đã được tìm thấy ở 30% trong số hơn 2000 bệnh nhân không bao giờ hút thuốc và những người ung thư phổi sau khi phân tích AND. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các a-len này dẫn đến sự biểu hiện của GPC5 giảm đáng kể, so với mô phổi bình thường. Trong đó, gen này có các khối u và có thể làm tăng sự phát triển của ung thư phổi.

Bác sĩ, tiến sĩ Ping Yang, nhà nghiên cứu hàng đầu nói: “Đây là gen đầu tiên được tìm thấy có liên quan đến ung thư phổi ở những người chưa bao giờ hút thuốc”. Bà cho biết thêm: “Hơn nữa, những phát hiện của chúng tôi cho thấy GPC5 có thể là một gen quan trọng trong việc phát triển ung thư phổi và các biến thể di truyền của gen này có thể góp phần làm tăng nguy cơ ung thư phổi.”. “Những phát hiện từ việc nghiên cứu nguyên nhân ung thư phổi cho thấy nguyên nhân không phải vì hút thuốc và điều này đã cho chúng ta một con đường mới để khám phá.”

Đến nay, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về gen GPC5, do vậy các nhà nghiên cứu còn phải tìm hiểu và nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của gen này đối với chúng ta, đặc biệt là căn bệnh ung thư phổi.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *