Một số nguyên nhân gây ung thư phổi

Bên cạnh thói quen hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi, còn có nhiều nguyên nhân khác như môi trường ô nhiễm, nước uống nhiễm thạch tín…

Mỗi năm, tại Mỹ có tới khoảng 24.000 người chưa bao giờ hút thuốc nhưng vẫn tử vong vì căn bệnh trên. Ngoài thuốc lá thì những nguyên nhân sau đây gây ung thư phổi:

Tiền sử gia đình: Nếu thân nhân mắc bệnh ung thư phổi, bạn có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao gấp đôi. Trong một số trường hợp, người hút thuốc làm cho những thành viên khác trong gia đình hít khói thuốc thụ động, gây ung thư phổi

Ô nhiễm không khí: Sự ô nhiễm không khí ngoài trời là một tác nhân gây ung thư. Các đô thị và khu vực có mật độ xe cộ lưu thông cao được xác định là những nơi có nguy cơ lớn nhất.

Nên chú ý theo dõi chất lượng không khí ngoài trời tại nơi bạn cư ngụ. Khi có sự báo động về chất lượng không khí, tránh tập thể dục ngoài trời và hạn chế cho con em vui chơi bên ngoài.

Radon: Loại khí không mùi và không màu này được xem là nguyên nhân gây ung thư phổi phổ biến thứ hai sau khói thuốc. Radon hình thành khi phân tử uranium trong đất bị phân hủy và len lỏi vào nhà bạn thông qua những lỗ rò trên sàn, tường hoặc nền nhà.

Mối nguy nơi làm việc: Sự phơi nhiễm chất uranium tại nơi làm việc, hóa chất hay khoáng chất, hắc ín, bồ hóng hoặc khí thải diesel có thể góp phần gây ung thư phổi.

Amiăng: Đã có những quy định được đưa ra nhằm giảm thiểu, tiến tới chấm dứt việc sử dụng chất gây ung thư này trong xây dựng và những sản phẩm khác. Tuy nhiên, một số công trình xây dựng cũ vẫn có vật liệu chứa amiăng. Hãy yêu cầu chuyên gia tiến hành kiểm tra nhà bạn, nếu phát hiện có amiăng, không nên tự xử lý mà hãy thuê nhà thầu hỗ trợ.

Liệu pháp xạ trị: Những người mắc các bệnh ung thư khác, chẳng hạn như bệnh Hodgkin hoặc ung thư vú, có thể sẽ tiến hành xạ trị để chữa bệnh. Trong một số trường hợp, việc xạ trị có thể khơi mào một bệnh khác. Nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ ung thư, hãy trao đổi với bác sĩ về những biện pháp chữa trị cũng như cách thức cân bằng lợi ích và rủi ro.

Thạch tín trong nước uống: Các nghiên cứu của Trung Quốc, Mỹ, Anh và nhiều nước khác đã xác định thạch tín là tác nhân gây ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác. Những người sống ở châu Á có nguy cơ nhiễm độc thạch tín cao do thói quen sử dụng nước giếng.

Thông tin liên hệ

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Kal Fucoidan là dòng sản phẩm Fucoidan Mỹ có tác dụng vượt trội cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho enzyme miễn dịch vàsức khỏe của tế bào. Tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư.

>>> Fucoidan

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *