Những hiểu lầm về điều trị ung thư

Các khối u có thể phòng ngừa và điều trị được, sau khi phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm thì 1/3 số ca ung thư có thể chữa khỏi Tuy nhiên dù công nghệ y tế tiên tiến đến đâu hay con người tiêu tốn bao nhiêu tiền thì y học cũng không thể chữa khỏi tất cả các bệnh

Điều này đặc biệt đúng với khối u ác tính, dù có phẫu thuật cắt bỏ cũng là xạ trị, hóa trị bổ trợ nhưng có thể tái phát sớm nên phải bắt đầu chu kỳ điều trị toàn thân tiếp theo … “Điều trị sống là vô tận”, khiến tâm lý bệnh nhân có những thay đổi lớn, và bệnh nhân thường rơi vào những hiểu lầm sau:

Mục lục

Những hiểu lầm về việc điều trị ung thư

Ung thư là “bệnh nan y”

Bệnh ung thư gây ra tâm lý sợ hãi, buồn bã, thất vọng và các cảm xúc khác ở người bệnh, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị và tiên lượng của người bệnh. Sau khi bệnh nhân biết mình mắc bệnh ung thư, nhiều người nghĩ mình đang phải đối mặt với cái chế nên từ bỏ việc điều trị. Đây cũng là một yếu tố mà làm cho nhiều người giữ bí mật về tình trạng bệnh của mình

Thực tế, sự xuất hiện và phát triển của ung thư là một quá trình. Từ khi xuất hiện những tế bào ung thư đầu tiên đến khi phát triển thành mối đe dọa tính mạng con người phải trải qua một thời gian dài. 

hiểu lầm trong điều trị ung thư

Ung thư giai đoạn đầu phát triển rất chậm, chỉ cần bạn chú ý đến một số dấu hiệu bất thường ban đầu, người ta có đủ thời gian để phát hiện và điều trị nhanh chóng, giết chết nó ngay từ giai đoạn “chồi non”. Thống kê lâm sàng cho thấy: thông qua điều trị toàn thân hiệu quả, ung thư giai đoạn đầu nói chung có tỷ lệ chữa khỏi từ 80-90%.

Phẫu thuật có thể khiến ung thư lây lan

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị khối u chính hiện nay, liệu phẫu thuật có làm di căn ung thư không?

Thực tế lâm sàng đã chứng minh rằng sự lây lan của các tế bào ung thư do phẫu thuật là cực kỳ hiếm, và việc khuyến khích phẫu thuật và sử dụng thuốc hóa trị trong phẫu thuật có khả năng lây lan rất nhỏ, vì vậy không cần phải lo lắng về nó.

Khả năng di căn của mô cấy có trong phẫu thuật, nhưng khả năng xảy ra vẫn còn tương đối nhỏ, trình độ điều trị ngoại khoa hiện đại không ngừng nâng cao, nhiều phương pháp phát hiện và điều trị khác sẽ được hỗ trợ trước và sau phẫu thuật.

Hóa trị sẽ làm tổn thương cơ thể

hóa trị điều trị ung thư

Một số bệnh nhân sợ hóa trị và từ chối hóa trị vì sợ tác dụng phụ sau hóa trị, nhưng họ không biết rằng hóa trị là phương pháp chính trong điều trị khối u hiện nay. Đối với các tác dụng phụ sau hóa trị, thuốc hiện có sẵn để kiểm soát. 

Sau khi bác sĩ đề nghị điều trị, nhiều bệnh nhân lo lắng về tác dụng phụ của hóa trị như rụng tóc , buồn nôn, điều này gây tổn hại rất lớn đến thể chất và tinh thần. Trong quá trình hóa trị, có thể kết hợp với điều trị bằng thuốc để giảm bớt hiệu quả các tác dụng phụ của hóa trị và nâng cao hiệu quả điều trị.

Các phương pháp sau đây để giúp bệnh nhân ung thư xây dựng lại sức khỏe tinh thần

1. Sửa chữa những quan niệm sai lầm. 

Hãy để bệnh nhân thiết lập khái niệm “ung thư ≠ chết”, để bệnh nhân nhận ra rằng trong nền y học phát triển ngày nay, nhiều khối u có thể được chữa khỏi và có nhiều cơ hội sống sót hơn với khối u. Một khái niệm đúng đắn như vậy có thể làm giảm khối u và cảm xúc tiêu cực bệnh nhân.

2. Đối mặt với cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. 

Chủ động nói rõ tình trạng của bệnh nhân, đồng thời đến bệnh viện chuyên khoa để được điều trị chuẩn, không bỏ lỡ thời gian điều trị, nhằm đạt hiệu quả điều trị tốt.

3. Hãy chuẩn bị để chống lại bệnh ung thư. 

giữ tin thần trong điều trị ung thư

Việc điều trị khối u không phải là chuyện “tất cả trong một sớm một chiều” và quá trình điều trị cũng diễn ra chậm chạp, vì vậy bạn hãy chuẩn bị tinh thần để sống chung với khối u trong thời gian dài.

4. Chú ý đến các tác dụng phụ độc hại. 

Như buồn nôn, nôn , rụng tóc … thường gây đau đớn cho bệnh nhân và các khối u ở các bộ phận đặc biệt như mặt và vú có thể gây ra các vấn đề tâm lý đặc biệt do ảnh hưởng đến ngoại hình và đặc điểm giới tính.

5. Tham gia các hoạt động giải trí

Các hoạt động giải trí phù hợp có thể làm cho bệnh nhân khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, gần gũi hơn với thiên nhiên, hít thở oxy tự nhiên. Bạn có thể chọn tham gia câu lạc bộ chống ung thư và nói với những bệnh nhân khác bằng lời của chính bạn và khuyến khích nhau cùng nhau tạo ra một lối sống lành mạnh.

Bạn nên lựa chọn phương pháp điều trị thường xuyên càng sớm càng tốt, và thiết lập một thái độ lành mạnh tốt để đạt được mục đích điều trị cuối cùng là “nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống sót”.

Bên cạnh đó để ngăn ngừa phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
5,800,000VNĐ
Giảm giá!
1,800,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

6,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,300,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,300,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
725,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *