Những lưu ý khi điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ở nam giới mà nhiều người ở độ tuổi trung niên trở đi hay mắc phải. Trong quá trình điều trị người bệnh cần lưu ý một số điều để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm dưới bàng quang có đường kính khoảng 2cm và bao bọc xung quanh niệu đạo. Do tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo nên nêu bị phì đại sẽ làm cản trở dòng nước tiểu và xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu thậm chí suy thận.Do đó khi có những triệu chứng rối loạn nước tiểu hoặc tiểu khó khăn người bệnh nên đi khám để phòng tránh những hậu quả khó lường.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt phát triển tương đối chậm, tế bào ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt và cư trú trong đó nhiều năm(có thể vài chục năm) sau đó mới xâm lấn ra lớp vỏ bên ngoài. Do đó, khi phát hiện bệnh trong giai đoạn cư trú thì khả năng chữa lành là rất cao, khoảng 90%.

Tuy nhiên sau khi chữa lành có một số trường hợp có thể có tình trạng xấu về vấn đề sinh lý bao gồm giảm ham muốn tình dục, các vấn đề về cương dương hay phóng tinh.

Theo các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trên thế giới thì ung thư tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể phòng ngừa, dưới đây là những lưu ý khi điều trị và cũng là cách phòng bệnh:

Ăn ít chất béo, bổ sung nhiều rau quả.

Ở độ tuổi 40 trở đi nên đi khám bác sĩ để thử máu nhằm đo mức kháng nguyên đặc trưng của tuyến tiền liệt để có thể phát hiện sớm và điều trị căn bệnh này. Đây là phương pháp đang được áp dụng một cách phổ biến ở Mỹ và các nước Châu Âu.

Trong thực đơn mỗi ngày nên giảm bớt sử dụng chất béo, nhất là chất béo động vật. Bằng chứng từ các công trình nghiên cứu cho thấy việc sử dụng vitamin E hay chất selen có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Có công trình nghiên cứu ở Italia cho rằng, ăn nhi cà chua đã nấu chín cũng có thể làm giảm bớt nguy cơ bị bệnh này. Điều quan trọng và đã thấy có kết quả tương đối rõ rệt là nên đi khám để phát hiện sớm ung thư và điều trị nó ở giai đoạn sớm.

Tin dùng Fucoidan, Fucoidan là loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis)

Thông tin về sản phẩm:

fucoidan

  • Nguồn gốc: Sản xuất tại Mỹ bởi hãng Doctor’s Best
  • Kích thước: 5.3 x 5.3 x 9.4 cm
  • Khối lượng: 82.1 g
  • Thành phần: Tảo nước lạnh Mozuku, Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).
  • Công dụng: Ngặn chặn tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết, bắt tế bào ung thư hoạt động đúng quy luật, tăng cường đề kháng miễn dịch, giảm tác dụng phụ trong quá trình hóa trị xạ trị…

Fucoidan được coi là một phát hiện vô cùng quý giá trong việc phòng chống ung thư. Cho đến nay đã có rất nhiều người ở Việt Nam và cả trên thế giới đã chiến thắng ung thư nhờ sản phẩm này.

Bài viết liên quan: Thuốc chữa ung thư tinh hoàn

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *