Những vật dụng trong nhà có thể gây ung thư

Bạn có biết rằng chính những vật dụng trong nhà mà bạn tiếp xúc hàng ngày như nến, thuốc diệt côn trùng…cũng có thể gây ung thư

Một chuyên gia tại Mỹ đã chỉ ra những vật dụng và hợp chất có khả năng gây ung thư ở ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Nến. Có thể nến sẽ là vật dụng tạo nên một không khí thật lãng mạn, nên thơ cho những đôi tình nhân, nhưng cần biết những nguy hại mà nó gây ra. Nến nhân tạo thường chứa rất nhiều muội than, khi đốt lên, muội than nóng chảy sẽ tạo nên những làn khói độc nhẹ nhàng xâm nhập vào cơ thể bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn chỉ nên chọn loại nến làm từ sáp ong và có bấc làm từ bông.

vat dung gay ung thu trong nha

Đồ trang trí. Những đồ trang trí trong nhàn hư khung tranh ảnh, hoa giả… hầu như được làm bằng các chất như xi măng, sơn acrylic, dung môi (chất pha loãng)… tất cả những chất này đều có chứa chất gây ung thư. Do đó hãy cân nhắc khi chọn những vật dụng này làm đồ tràng trí trong nhà.

Chất làm mát không khí. Chất làm mát không khí ở dạng phun khí được làm từ napthelene và formaldehyde, cả 2 chất này đều nằm trong danh sách hóa chất gây ung thư. Vì vậy, hãy thử thay bằng nước hoa xịt phòng có chất zeolitehoặc chất tạo hương thơm tự nhiên của tinh dầu.

Thuốc trừ sâu gia dụng. Bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên như những sản phẩm được chế biến từ tỏi và ớt hoặc lá đu đủ.

Chất làm sạch thảm. Hầu chết các chất làm sạch thảm ở dạng khô đều là những chất có thể gây bệnh ung thư. Thay vì những sản phẩm dạng khô, hãy dùng ở dạng chất lỏng làm sạch thảm từ nguyên liệu tự nhiên như hỗn hợp giấm, chanh, và một ít xà phòng.

Giặt hấp tẩy. Để giữ được phom dáng và chất liệu, những chiếc áo dài bằng nhung, những bộ veston lịch lãm, bộ ra trải giường cồng kềnh… nhất thiết phải được giặt khô.

Nhưng, 100% các cửa hàng giặt khô hiện nay đều sử dụng chất làm sạch perchloroethylene. Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, chất perchloroethylene chính là một trong những hóa chất gây ung thư rất cao.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của bản mình và người thân, bạn nên yêu cầu được giặt ướt thay vì giặt khô. Hoặc nếu giặt khô thì hãy sử dụng chất làm sạch dạng lỏng carbon hoặc chanh.

Sơn và vecni. Khi sơn nhà, chọn các loại sơn có chất VOC (là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh) thấp hoặc thân thiện với môi trường.

Thuốc diệt côn trùng và mối mọt. Đây cũng là một trong những hóa chất có khả năng gây ung thư rất cao đối với cơ thể người. Vì vậy chúng ta phải thật hạn chế sử dụng các loại thuốc trừ côn trùng, mối mọt.

Biện pháp tốt nhất là nên chú ý nhiều hơn đến việc bảo quản, cất giữ thực phẩm, các vật liệu có thể gây mối mọt một cách cẩn thận, giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển của côn trùng và mối mọt.

Phụ tùng ô tô. Hầu hết các phụ tùng ô tô đều có chứa độc tố.Hãy giữ chúng xa khỏi không gian hít thở trong nhà bạn. Nếu không dùng nữa thì ngay lập tức quẳng ra các bãi rác thải nguy hại.

Lò vi sóng. Không nên hâm nóng thức ăn còn để trong hộp nhựa trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của những tia bức xạ trong lò, hộp nhựa sẽ giải phóng những hợp chất có khả năng gây ung thư và chắc chắn những chất này sẽ ảnh hưởng đến món ăn bạn đang hâm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để an toàn, bạn nên sử dụng lọ thủy tinh đặc biệt cho lò vi sóng.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Yoho Mekabu Fucoidan5.500.000 VND

Một tề bào được sinh, thực hiện nhiệm vụ và vai trò của nó, sau đó tế bào sẽ già đi theo thời gian và chết đi. Quy luật này người ta gọi là quy trình tự chết (apoptosis). Thế nhưng đối với tế bào ung thư là những tế bào “nổi loạn” đi ngược lại với quy trình này. Bản chất của ung thư là sự rối loạn ở tế bào, khi những tế bào này không chết đi mà phân chia với tốc độ cực nhanh (hình thành khối u).

Fucoidan – chất có trong tảo biển có khả năng buộc tế bào ung thư trở lại quy trình tự chết của tế bào, khống chế ngăn chặn sự phát triển của khối u, chống di căn,tăng cường sức khỏe cho người bệnh, giảm đau…Đó là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *