Những yếu tố gây ung thư đại tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư ác tính có tỷ lệ tử vong rất cao, đứng thứ hai chỉ sau ung thư phổi. Những yếu tố dưới đây có thể gây ra bệnh ung thư đại tràng

>>> Thuốc chữa ung thư trực tràng Fucoidan

Nghiện rượu. Rượu chứa chất nitrosamine và các hoá chất độc hại khác gây ung thư. Khi uống rượu, chất nitrosamine đi vào cơ thể và dễ dàng tàn phá các tế bào ở khu vực này.

Hút thuốc lá. Không chỉ ảnh hưởng đến các bệnh về phổi, hút thuốc lá còn làm tăng 30 – 40% nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Ít vận động. Tập thể dục giúp cơ thể dẻo dai và tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, việc ít vận động khiến cơ thể giảm khả năng chống chọi với bệnh tật. Trong đó bao gồm cả bệnh ung thư đại tràng.

Chế độ ăn với thức ăn chứa nhiều chất béo và cholesterol nguồn gốc động vật thường không có lợi cho sức khỏe con người. Thực phẩm ít chất xơ cũng ảnh hưởng xấu đến bệnh, hàm lượng chất xơ cao có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát sinh ung thư đại tràng. Hiện vai trò của chất xơ chưa được giải thích rõ. Giả thuyết được đặt ra là một số vi khuẩn trong đại tràng góp phần làm lên men các chất xơ tạo thành các acid béo chuỗi ngắn, làm giảm PH của đại tràng, làm thay đổi tính chất của phân và có khả năng ức chế các chất gây ung thư.

che do an uong

Chế độ ăn uống không tốt góp phần làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng

Mắc bệnh tiểu đường, kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 40% so với người khỏe mạnh.

Tiền sử mắc bệnh gia đình, yếu tốt di truyền: Người có thân nhân từng mắc ung thư đại tràng sẽ phải đối diện nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao hơn hai đến ba lần so với những người khác.Đối với trường hợp này người mắc ung thư đại tràng thường có tuổi đời trẻ hơn

Polyp. Hầu hết các bệnh ung thư đại tràng phát sinh từ các polyp tuyến. Polyp là cụm tế bào bất thường trong tuyến ở thành trong của đại tràng. Theo thời gian, những tăng trưởng bất thường này tăng lên và cuối cùng thoái hóa để trở thành tế bào ung thư. Những người sinh trưởng trong gia đình có người từng mắc bệnh có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hơn so với những người khác.

Cần thường xuyên luyện tập và tham khảo chế độ dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh để có sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật trong đó có ung thư đại tràng.

Thông tin về Fucoidan

fucoidan

Fucoidan là một sản phẩm giúp phòng ngừa và hổ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả. Fucoidan được tìm thấy chủ yếu ở các loài khác nhau của tảo nâu và nâu rong biển như Mozuku , kombu…Fucoidan được sử dụng như một thành phần trong một số chế độ ăn uống bổ sung sản phẩm giúp hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị ung thư, ngoài ra fucoidan còn ngăn chặn nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư, kích thích sự tự chết của tế bào, giảm đau đớn trong xạ trị hóa trị, giúp điều trị ung thư hiệu quả.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *