Nốt ruồi bất thường cảnh báo ung thư da

Mọi vị trí trên có thể đều có thể xuất hiện ung thư da, thường gặp ở chân, lưng, tay, những bất thường ở nốt rùi là dấu hiệu cảnh báo ung thư da

>>> Fucoidan chữa ung thư

Cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở nốt rùi

Nốt ruồi bất đối xứng. Nốt ruồi hoặc đốm lão hoá của bạn thường đối xứng, nếu bạn cắt đôi nó ra, hai bên sẽ là hình ảnh phản chiếu của nhau. Nếu vùng da này không đối xứng và không cân bằng thì có thể đây là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh ung thư da.

Đường viền. Hãy kiểm tra đường viền các nốt ruồi và các đốm lão hóa. Nếu đường viền và cạnh của nốt ruồi rõ ràng, đó là một dấu hiệu lành tính. Tuy nhiên, nếu đường viền không liên tục hoặc có một cạnh có nếp như vỏ sò hoặc khó xác định, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đến gặp một chuyên gia y tế ngay lập tức.

Màu sắc. Nếu nốt ruồi của bạn là một trong những màu sắc – thường là một màu nâu rắn – điều này là bình thường. Mặt khác, nếu nốt ruồi có màu sắc khác nhau trong bóng râm từ vùng này sang vùng khác hoặc có màu sắc khác nhau – chẳng hạn như xanh, đỏ, trắng, hay đen – đây cũng là một lý do bạn nên quan tâm và đến gặp bác sỹ để kiểm tra thêm.

Đường kính. Kích thước của một nốt ruồi hoặc đốm lão hóa cũng rất quan trọng – nói chung, nốt hoặc đốm lành mạnh thường nhỏ hơn đường kính của thân chiếc bút chì. Bạn nên đi đến gặp bác sỹ nếu bạn có nốt ruồi và đốm lão hóa có đường kính lớn hơn. Nhìn chung, khối u ác tính có đường kính lớn hơn 6mm.

Sự phát triển bất thường. Thậm chí nếu bạn không có các triệu chứng khác như những triệu chứng được đề cập ở trên, nếu một đốm lão hóa hoặc nốt ruồi bắt đầu thay đổi – cho dù nó phát triển, thay đổi màu sắc hoặc thêm màu hoặc thay đổi hình dạng của nó – đây là một dấu hiệu khác mà đòi hỏi phải kiểm tra y tế và tiến hành xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Ung thư da cướp đi nhiều sinh mạng mỗi năm. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng, tránh ánh nắng mặt trời trong suốt thời gian nóng nhất trong ngày và mặc quần áo bảo hộ là những cách tuyệt vời để tránh bệnh này.

Vì vậy, hãy theo dõi và phát hiện sớm dựa trên 5 dấu hiệu cảnh báo trên đây, vì điều trị sớm có liên quan đến tỷ lệ sống sót cao hơn và tiên lượng bệnh tốt hơn.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Fucoidan như chiếc phao cứu sinh cho người bệnh ung thư, các nhà khoa học đã cố gắng tìm kiếm sức mạnh kì diệu của Fucoidan, từ đó đem những hiểu biết này áp dụng vào việc chữa bệnh cho con người. Fucoidan giúp ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của những tế bào ung thư. Quá trình tự chết của tế bào ung thư sẽ được thực hiện trở lại nhờ Fucoidan.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *