Phương pháp phát hiện sớm ung thư tử cung

Ung thư tử cung là bệnh rất đáng sợ ở phụ nữ, ở phụ nữ nó là loại ung thư phổ biến thứ 2 sau ung thư vú, phương pháp phát hiện sớm ung thư tử cung

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Khám phụ khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra cổ tử cung và các cơ quan khác trong vùng khung chậu; có thể lấy tế bào âm đạo làm xét nghiệm.

Xét nghiệm tế bào học âm đạo. Bác sĩ lấy tế bào trên bề mặt cổ tử cung và âm đạo để xét nghiệm. Phương pháp này khá chính xác, cho phép phát hiện những biến đổi rất sớm của tế bào.

Nghiệm pháp axít axêtic. Đây là phương pháp chấm cổ tử cung bằng dung dịch axít axêtic 3 – 5% và quan sát bằng mắt thường để phát hiện những bất thường bao gồm các tổn thương tiền ung thư. Đây là phương pháp đơn giản, rẻ tiền, tương đối chính xác, có hiệu quả cao để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Nghiệm pháp lugol. Là phương pháp chấm tổ tử cung bằng dung dịch logul 5% và quan sát bằng mắt thường. Bình thường các tế bào của cổ tử cung bắt màu nâu khi chấm dung dịch này, nếu có bất thường sẽ có màu nâu nhạt hoặc vàng. Đây cũng là phương pháp đơn giản, rẻ tiền, có hiệu quả.

Soi cổ tử cung. Sử dụng máy soi phóng đại hình ảnh cổ tử cung để quan sát tổn thương dễ dàng hơn. Có thể kết hợp chấm axít axêtíc hoặc dung dịch lugol như trên. Bác sĩ thường tiến hành soi khi các xét nghiệm trên có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bất thường khi kiểm tra bằng mắt. Nếu có tổn thương nghi ngờ, các bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết để chẩn đoán.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Fucoidan mang lại những hiệu quả nhất định trong điều trị ung thư, những tác dụng của Fucoidan đã được khoa học công nhận. Người Nhật Bản coi việc phát hiện ra Fucoidan có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống ung thư cũng như bảo vệ tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ…

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *