Phát hiện chất chống ung thư trong vỏ chanh

Chanh là một thứ quả rất quen thuộc với cuộc sống. Bạn thường xuyên sử dụng nó, nhưng chắc rằng bạn không biết vỏ chanh có một tác dụng đặc biệt là chống ung thư phải không nào?

>> Thuốc chữa ung thư tử cung

Chống ung thư

Vỏ chanh có chứa 26,2% Ca pectat và hợp chất flavonoid như naringin, nobiletin và đặc biệt là hesperidin, có tác dụng dược lý khá phong phú như: ức chế nhu động ruột, chống co thắt cơ trơn, kích thích tiết dịch tiêu hóa, làm ăn ngon miệng, tăng cường sức co bóp cơ tim, kháng khuẩn, kháng virus, giảm đau, chống viêm, chống loét, chống dị ứng, lợi mật, làm giảm cholesteron và chống vữa xơ động mạch, làm giảm cân, giảm ho, long đờm, bình suyễn, chống ngưng tập tiểu cầu, tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể, chống ôxy hóa, chống ung thư do có chứa salvestrol Q40 và limonene là những chất được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.

vo-chanh-2401

Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Thông tin hữu ích:

Dù muốn hay không thì hằng ngày ít nhiều chúng ta đều có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *