Phát hiện ung thư bằng phương pháp xét nghiệm máu

Mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người chết vi ung thư, các nhà khoa học Anh vừa cho biết với phương pháp xét nghiệm máu có thể phát hiện căn bệnh quái ác này

Ung thư là căn bệnh quái ác, cho tới nay việc tìm ra giải pháp chữa trị là thách thức, cấp bách đối với ngành y. Các nhà khoa học Anh vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Bradford – Anh, phát hiện thấy DNA trong các tế bào máu trắng bệnh nhân ung thư sẽ không thể chịu đựng hoặc khắc phục được tổn thương do tia UV gây ra giống như DNA trong cơ thể của người khỏe mạnh. Lý do, hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư phải làm việc quá tải ngay từ giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh.

Sau khi phơi ra ánh sáng tia cực tím, các nhà khoa học đã tách DNA ra khỏi gel electrophoresis. Kết quả, DNA tế bào máu trắng người khỏe mạnh có mạch ngắn trong khi các DNA của các bệnh nhân tiền ung thư lại có mạch dài hơn, ngoài ra tổn thương do tia UV cũng rõ nét hơn. Mặc dù các mẫu phân tích được chọn ngẫu nhiên và được mã hóa, nhưng các nhà khoa học vẫn xác định được chính xác 94 người khỏe mạnh, 58 bệnh nhân bị ung thư và 56 bệnh nhân trong giai đoạn tiền ung thư. Các mẫu vật được lấy từ bệnh nhân u ác tính, ung thư ruột kết, phổi được tập kết phục vụ cho bước nghiên cứu tiếp theo.

Một nghiên cứu khác ở 1.500 bệnh nhân do Viện Công nghệ Massachussett (MIT) thực hiện cho thấy, hàm lượng axit-amin leucine đặc biệt, isoleucine và valine trong máu tăng có thể giúp y học chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy sớm từ 1 – 10 năm so với các phương pháp hiện hành.

Mặc dù chỉ dấu sinh học cuối (valine) được xem là quan trọng trong chẩn đoán ung thư tuyến tụy nhưng lại không có tác dụng ở các căn bệnh ung thư khác, song nếu kết hợp cả ba hợp chất này giúp làm tăng độ tin cậy chẩn đoán, hạn chế các xét nghiệm cũng như các phương pháp điều trị xâm lấn gây đau đớn cho người bệnh.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.300.000 VND

Trong vài năm gần đây, Fucoidan nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong việc chống ung thư, đã có nhiều bệnh nhân ung thư dùng Fucoidan và cho hiệu quả tích cực, hiện tại những sản phẩm Fucoidan đang được sử dụng khá rộng rãi ở VN.

Liên hệ mua hàng

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *