Các phương pháp chuẩn đoán ung thư tuyến tụy

Chẩn đoán và điều trị sớm ung thư tuyến tụy sẽ giúp cho việc nâng cao hiệu quả điều trị và cải thiện tiên lượng sống về sau. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nha

fucoidan tri ung thu

Nếu bác sỹ nghi ngờ bệnh nhân mắc ung thư tuyến tụy có thể áp dụng một số phương pháp sau để chẩn đoán bệnh:

1.     Siêu âm.

Các cảm biến siêu âm sử dụng tần số cao song âm thanh được đặt trên ổ bụng để hiển thị các hình ảnh. Đây là phương pháp kiểm tra sàng lọc ung thư tuyến tụy, bước đầu  kiểm tra khối u. Đồng thời có thể phát hiện các khối u ở các bộ phận khác như gan, khối u ngoài ống mật…

2.     Chụp CT scan (máy vi tính cắt lớp).

CT scan X- quang chụp cắt lớp từng tầng mỏng ở tuyến tụy và quét tăng cường là phương pháp hàng đầu để chẩn đoán ung thư tuyến tụy.Khi bệnh nhân bị nghi ngờ ung thư tuyến tụy, các bác sỹ sẽ chỉ định chụp CT scan để có kết luận chính xác. Ưu điểm của phương pháp này là không gây tổn thương tới các tế bào, độ chính xác cao.

3.     Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI).

MRI là phương pháp sử dụng từ trường mạnh và sóng vô tuyến cao để tạo ra các hình ảnh của tuyến tụy. Kiểm tra tuyến tụy bằng hình ảnh cộng hưởng từ có thể phát hiện khối u tuyến tụy, vị trí di căn đến và phát hiện sớm hoạt tính của khối u.

4.     Nội soi mật tụy ngược dòng (ERTC).

Thủ thuật này sử dụng một đầu dò sợi quang để quan sát dạ dày và ruột non, nơi có các tuyến tụy chảy vào. Trong suốt quá trình ERTC các mô cũng có thể được tách ra làm sịnh thiết .

5.     Transheatic cholangiography qua da (PTC).

PTC là phương pháp sử dụng một loại thuốc nhuộm để làm nổi bật các đường mật trong gan. Bác sỹ sẽ tiến hành cấy một cây kim nhỏ vào gan rồi tiêm thuốc nhuộm vào đường mật. Một X-ray đặc biệt (fluoroscope) sẽ theo dõi các thuốc nhuộm khi chúng di chuyển qua ống dẫn.

6.     Nội soi siêu âm (EUS).

Giúp cải thiện độ phân giải hình ảnh, phát hiện các tổn thương nhỏ. Phương pháp này nâng cao khả năng phát hiện ung thư tuyến tụy giai đoạn sớm.

7.     Phương pháp sinh thiết.

Là phương pháp loại bỏ một mẫu mô nhỏ từ tuyến tụy để kiểm tra dưới kính hiển vi. Mẫu sinh thiết được lấy bằng phương pháp cấy một cây kim qua da vào tuyến tụy. Hoặc có thể được thực hiện bằng cách sử dụng siêu âm nội soi để hướng dẫn các công cụ đặc biệt vào tuyến tụy mà một mẫu tế bào có thể được lấy để xét nghiệm.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *