Số lần xạ trị không phản ánh mức nặng nhẹ của ung thư

Xạ trị là phương pháp áp dụng sự phát triển của khoa học công nghệ trong điều trị ung thư, các bác sỹ cho rằng việc xạ trị ít  hay nhiều không phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh ung thư

>>> Thuốc chữa ung thư cổ họng

Xạ trị là phương pháp dùng các bức xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Tất nhiên nó cũng có thể tiêu diêt tế bào bình thường nếu tiếp xúc. Tế bào ung thư sẽ bị hủy hoại dần dần trong khi các tế bào lành có thể tự sửa chữa các tổn thương xuất hiện trong quá trình xạ trị. Do đó, xạ trị được dùng để ngăn cản các tế bào ung thư phát triển, cụ thể là tiêu diệt một cách hiệu quả các tế bào ung thư mà ít gây tổn hại cho mô lành xung quanh.

Số lần xạ trị không phản ánh mức độ nặng nhẹ của ung thư

Mỗi bệnh nhân ung thư sẽ có chu trình, phương pháp điều trị khác nhau tùy từng người. Nhưng khi đã áp dụng xạ trị thì số lần xạ trị thay đổi tùy theo trường hợp và không phản ánh mức độ nặng nhẹ của căn bệnh. Nghĩa là khi xạ trị nhiều lần hơn một bệnh nhân khác, không có nghĩa là bệnh của mình nghiêm trọng hơn họ. Như vậy, việc so sánh với những bệnh nhân khác là hoàn toàn không chính xác.

xa tri

Thời gian xạ trị?

Thường thì xạ trị sẽ kéo dài 2-7 tuần, tùy theo những phản ứng của bệnh nhân. Đây là mục đích chủ yếu mà các bác sĩ chuyên khoa xạ trị ung bướu nhắm đến khi điều trị cho bệnh nhân. Lúc này người bênh không nên quá lo lắng, cũng như đừng ngần ngại trao đổi những băn khoăn, thắc mắc với bác sĩ xạ trị vào mọi thời điểm, hợp tác tốt với chuyên viên điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong việc xác định liều xạ trị và những phương pháp bảo vệ các cơ quan lành bên cạnh khối bướu, các bác sĩ xạ trị cần có sự hỗ trợ từ kỹ sư vật lý y học. Đây là một chuyên gia trong lĩnh vực vật lý bức xạ sử dụng trong y học. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ xạ trị trong việc chọn lựa những phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, thiết lập phương án xạ trị tối ưu theo chỉ định của bác sĩ xạ trị. Ngoài ra, quan trọng hơn cả, họ có trách nhiệm bảo trì các máy xạ trị và kiểm tra chất lượng các bức xạ được sử dụng, để đảm bảo liều xạ trị chính xác tuyệt đối.

Fucoidan

Fucoidan-Umi-no-Shizuku

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Khi tiến hành xạ trị, người bệnh khó có thể tránh khỏi những tác dụng phụ như nôn mữa ,tiêu chảy, mất hết vị giác, không có cảm giác đói, thèm ăn, rụng tóc, người mệt mỏi suy nhược…Fucoidan là một giải pháp tuyệt vời giúp hạn chế, giảm tới mức thấp nhất những tác dụng phụ này. Ngoài ra Fucoidan còn giúp ngăn chặn tế bào ung thư, kích thích sự tự chết tế bào ung thư, bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *