SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VIÊM THỰC QUẢN VÀ UNG THƯ THỰC QUẢN LÀ GÌ

Trong cuộc sống chúng ta thường nghe nhắc đến ai cũng mắc bệnh viêm thực quản hay ung thư thực quản, tuy rất phổ biến trong cuộc sống nhưng nhiều người lại biết rất ít về kiến ​​thức chung cơ bản của hai căn bệnh này, thậm chí có người còn nhầm lẫn.

Hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn sự khác nhau giữa viêm thực quản và ung thư thực quản, để bạn có thể phân biệt rõ hơn.

fucoidan

Sự khác biệt giữa viêm thực quản và ung thư thực quản:

Mục lục

Cm giác khác nhau khi nut

Sau khi mọi người bị viêm thực quản, khi ăn hoặc thậm chí nuốt và khạc đều sẽ có cảm giác bị nhồi máu gây khó nuốt, còn ung thư thực quản thì phát triển dần dần biểu hiện rất khó nuốt thức ăn rắn, sau đó phát triển thành khó nuốt thức ăn nửa rắn, cuối cùng là khó nuốt ngay cả khi uống nước, bệnh ung thư thực quản đang từ từ phát triển đến mức độ nghiêm trọng.

Nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân chính của ung thư thực quản là do di truyền, tổn thương niêm mạc, cơ thể thiếu các nguyên tố vi lượng và thói quen sinh hoạt không tốt, còn viêm thực quản chủ yếu liên quan trực tiếp đến kích ứng hóa học. Các chất kích thích hóa học thường gặp bao gồm uống quá nhiều rượu mạnh và dạ dày tiết quá nhiều axit dạ dày. , mật chống nôn mửa hành tá tràng, … cũng có thể do một số yếu tố thể chất , ví dụ như một số người thường thích ăn đồ cay khiến cho thực quản của họ bị kích thích rất nhiều và gây ra tình trạng viêm nhiễm .

Cơ địa của bệnh khác nhau

Ung thư thực quản thường xảy ra ở mô biểu mô của thực quản, trong khi vị trí của viêm thực quản là ở mô bề mặt hoặc mô sâu của niêm mạc thực quản, phần lớn là do niêm mạc thực quản bị phù nề hoặc xung huyết

Tính chất của tổn thương khác nhau

Ung thư thực quản là khối u ác tính thường gặp, còn viêm thực quản thì khác, là bệnh về hệ tiêu hóa, có thể khỏi hoàn toàn sau một thời gian điều trị, còn ung thư thực quản thì không có khả năng chữa khỏi, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Tóm lại, chúng ta biết rằng sự khác biệt giữa bệnh viêm thực quản và ung thư thực quản chủ yếu ở 4 khía cạnh, đó là cảm giác khi nuốt, nguyên nhân gây bệnh, vị trí bệnh và tính chất của bệnh. Khi biết được những điểm khác biệt này, bạn sẽ không nhầm lẫn giữa hai bệnh, việc chẩn đoán chính xác là rất quan trọng cho việc điều trị bệnh.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *