Vì sao bệnh nhân ung thư lại bị sốt?

Bệnh nhân ung thư sốt kéo dài thường xảy ra khi điều trị bệnh bằng các phương pháp hoá trị liệu. Sốt giảm bạch cầu trung tính ở bệnh nhân ung thư thường là dấu hiệu của sự nhiễm trùng, cần được điều trị ngay lập tức để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh nhân ung thư bị sốt liên quan đến quá trình phát triển khối u trong trường hợp không bị nhiễm trùng và điều trị kháng sinh không hiệu quả, được gọi chung là sốt ung thư.

Mục lục

Tại sao bệnh nhân ung thư bị sốt?

· Sốt do sự phát triển khối u

Nguyên nhân gây ra sốt ung thư phức tạp hơn, chẳng hạn như khối u sẽ liên tục giải phóng các yếu tố hoại tử trong quá trình phát triển khiến cơ thể nóng lên; hoặc bản thân tế bào ung thư có pyrogens nội sinh, giải phóng các chất kháng nguyên và gây ra miễn dịch đáp ứng, điều này sẽ làm cho bệnh nhân Sốt bất thường.

Sốt ung thư có đặc điểm là không liên tục, và có thể kéo dài vài tháng, nhiệt độ cơ thể thường được duy trì trong khoảng 37,5 ℃ -38,5 ℃. Các triệu chứng của bệnh nhân không rõ ràng, và không có cảm giác khó chịu rõ ràng.

· Nhiễm trùng

Các tế bào ung thư gây ra phản ứng viêm trong cơ thể con người, dẫn đến nhiễm trùng và sốt. Nhiễm trùng và sốt có thể dẫn đến giảm bạch cầu và giảm khả năng miễn dịch. Sốt nhiễm trùng là một bản chất ngẫu nhiên của điều trị ung thư.

· Phản ứng với thuốc

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, việc sử dụng các biện pháp xạ trị, hóa trị, bôi interferon, interleukin II, yếu tố hoại tử khối u, yếu tố kích thích khuẩn lạc, vắc xin khối u và các chế phẩm khác cũng sẽ khiến người bệnh bị sốt, sốt. phản ứng do điều trị bằng thuốc.

Sốt ở bệnh nhân ung thư cần chú ý

Sự khó chịu do sốt gây ra cho bệnh nhân ung thư chủ yếu thể hiện ở chất lượng cuộc sống,Đặc biệt trong trường hợp sốt kéo dài sẽ làm tiêu hao cơ thể người bệnh, khiến người bệnh sụt cân, gầy yếu, thậm chí đẩy nhanh quá trình phát triển của bệnh, đồng thời ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn và chất lượng cuộc sống.

Vì các triệu chứng của sốt khối u khác với sốt thông thường, chẳng hạn một số bệnh nhân bị sốt nhưng cơ thể không sốt cao như thường lệ mà sẽ có triệu chứng khô da, chân tay lạnh.

Những cơn sốt thông thường sẽ có những triệu chứng rõ ràng như đỏ bừng da, nóng trong người, những triệu chứng rõ ràng này sẽ giúp mọi người có những biện pháp hạ nhiệt tương ứng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, do cơn sốt của bệnh nhân ung thư khác nhau nên người nhà thường cảm thấy hụt hẫng và không biết phải giải quyết như thế nào.

Bệnh nhân ung thư sốt kéo dài phải làm thế nào?

Khi có dấu hiệu của sốt ở bệnh nhân ung thư, cần tiến hành giảm sốt nhanh chóng cho người bệnh bằng các biện pháp sau:

  • Kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế qua miệng sau mỗi 2 – 3 giờ. Nếu người bệnh không thể ngậm nhiệt kế trong miệng thì có thể kẹp dưới cánh tay (ở nách). Ghi lại các kết quả sau những lần đo nhiệt độ;
  • Cho người bệnh uống nhiều chất lỏng như nước, súp và nước trái cây;
  • Đảm bảo không gian thoáng mát cho người bệnh có thể nghỉ ngơi;
  • Chườm lạnh lên trên trán của bệnh nhân ung thư bị sốt nếu họ cảm thấy nóng;
  • Không tự ý cho bệnh nhân ung thư bị sốt kéo dài sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Tóm lại, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân ung thư là cả một quá trình cần sự nỗ lực, kiên trì, mặc dù tình trạng sốt ở bệnh nhân ung thư khá phổ biến nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo tình trạng y tế khẩn cấp, do đó không được lơ là.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *