Thuốc tránh thai có thể giúp phòng ung thư tử cung

Các nhà khoa học Anh phát hiện việc sử dụng thuốc tránh thai có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung, ung thư tử cung là một trong nhưng lo ngại lớn ở phụ nữ

Một nghiên cứu tại Đại học Oxford, các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 400.000 trường hợp ung thư tử cung đã được ngăn ngừa bằng cách sử dụng các loại thuốc tránh thai ở các nước phát triển trong 50 năm qua, trong đó có khoảng 200.000 trường hợp trong thập kỷ qua.

Các nhà khoa học phát hiện thuốc ngừa thai có tá dụng chống lại bệnh ung thư nội mạc tử cung vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ sau khi ngừng sử dụng thuốc – có nghĩa rằng những phụ nữ sử dụng thuốc khi họ đang ở độ tuổi 20 hoặc trẻ hơn, tiếp tục được hưởng lợi vào tuổi 50 trở lên, khi ung thư tử cung đã có nguy cơ cao hơn.

Trước đây, mọi người thường lo lắng rằngthuốc tránh thai có thể gây ra ung thư, nhưng nghiên cứu này lại cho thấy về lâu dài thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ở các quốc gia có thu nhập cao, họ thấy cứ 10 năm uống thuốc tránh thai làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung trước 75 tuổi từ 2,3 xuống 1,3 trường hợp/100 người sử dụng. Các nghiên cứu cho thấy việc giảm nguy cơ tương ứng với số năm mà một người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai và không bị ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố khác như sinh nở, mức độ béo của cơ thể, sắc tộc, hoặc sử dụng rượu và thuốc lá.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Best Fucoidan, một sản phẩm Fucoidan của Hoa Kỳ, được sản xuất bởi Doctor’s Best danh tiến với thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose)

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms Phương
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, P.11, Q10, TP.HCM

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *