Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh vào ban đêm làm tăng nguy cơ ung thư

 

Điện thoại di động, máy tính và đèn LED đều có thể phát ra ánh sáng xanh lam các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo (đặc biệt là ánh sáng xanh) vào ban đêm có thể gây rối loạn nhịp sinh học và tăng nguy cơ ung thư vútuyến tiền liệt.

Xem ngay: Thức khuya làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

fucoidan là gì ?

Mục lục

Nghiên cứu của Tây Ban Nha: Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh vào ban đêm làm tăng nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Gần đây, một nghiên cứu của Tây Ban Nha được công bố trên tạp chí “Epidemiology” (Dịch tễ học) đã phân tích mối quan hệ giữa việc tiếp xúc với ánh sáng xanh với nguy cơ mắc ung thư vú, tuyến tiền liệt và phát hiện ra rằng cả hai cũng có liên quan đáng kể!

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về khoảng 2.000 người trưởng thành ở Barcelona và Madrid thông qua dự án MCC-Tây Ban Nha, bao gồm 660 người bị ung thư vú và tuyến tiền liệt và những người khác được chọn ngẫu nhiên tại địa phương. Sử dụng các hình ảnh trên không từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), các nhà nghiên cứu đã xác định mức độ nguồn sáng nhân tạo ngoài trời vào ban đêm ở hai thành phố.

Người ta thấy rằng tiếp xúc với ánh sáng xanh có tương quan thuận với ung thư. Những người tiếp xúc lâu nhất với ánh sáng xanh có nguy cơ phát triển ung thư vú và tuyến tiền liệt cao hơn 60% so với những người ít tiếp xúc.

Nguyên nhân của kết quả này được cho là có liên quan đến “melatonin”. Melatonin ảnh hưởng đến nhịp sinh học của con người, tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo (đặc biệt là ánh sáng xanh) vào ban đêm sẽ làm giảm bài tiết melatonin trong tuyến tùng của não người, gây rối loạn nhịp sinh học và gây ung thư. Ngay từ năm 2007, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xem xét việc phân loại “công việc thay đổi theo nhịp sinh học bị rối loạn nhịp sinh học” là chất gây ung thư.

Làm thế nào để tránh các nguy cơ ánh sáng xanh đúng cách?

Tất nhiên, mặc dù không thể phóng đại tác hại của ánh sáng xanh, nhưng nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh có hại trong thời gian dài, bạn nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như:

Đầu tiên bảo vệ ánh sáng xanh.

Có rất nhiều kính chống ánh sáng xanh trên thị trường có thể chặn ánh sáng xanh, và chúng ta nên mua chúng từ những nơi uy tín. Nhưng cần nhấn mạnh rằng, dù kính có thể cản ánh sáng xanh nhưng không có nghĩa là bạn có thể thoải mái “tung hoành” trong thế giới đồ điện tử sau khi đeo, bởi kính ánh sáng xanh không thể chống cận thị và đỡ mỏi!

Ngoài ra, không nên cản ánh sáng xanh quá nhiều, nếu không sẽ dễ gây ra hiện tượng đổ màu, gây mệt mỏi thị giác, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe.

Thứ hai, sử dụng đèn đúng cách.

Nên sử dụng đèn LED đã qua kiểm định chất lượng quốc gia, khi sử dụng tránh để mắt trực tiếp vào nguồn sáng, đồng thời chú ý hạ chụp đèn để đạt mục đích cản nguồn sáng.

Thứ ba, phát triển các thói quen tốt cho mắt. 

Kiểm soát thời gian chơi điện thoại di động và máy tính, nhìn chằm chằm vào màn hình trong 1 giờ và sau đó nhìn phong cảnh từ xa. Nên tham gia các hoạt động ngoài trời thường xuyên hơn và tránh sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số trong bóng tối.

Vẫn còn nhiều tranh cãi trong cộng đồng y tế về “hiểm họa của ánh sáng xanh”, nhưng nghiên cứu y học trong lĩnh vực ánh sáng xanh chắc chắn sẽ chuyên sâu và toàn diện hơn trong tương lai. Hiện tại, những gì người bình thường chúng ta có thể làm là tránh rủi ro trước, giảm thời gian tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm, giảm phụ thuộc vào các sản phẩm điện tử, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Lí do nên sử dụng Fucoidan hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư

  • Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis: buộc tế bào ung thư tự chết theo chu trình tự chết của tế bào bình thường.
  • Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn
  • Fucoidan tăng cường hoạt động miễn dịch cơ thể: Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, dễ dàng nhận ra các tế bào ác tính, gây hại và tiêu diệt chúng
  • Fucoidan chống oxy hóa và các gốc tự do ngăn chặn sự hình thành sự hình thành tế bào ung thư.
  • Fucoidan giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị giúp người bệnh dễ tiếp nhận các đợt hóa-xạ trị, ăn ngon, ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh.

Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:

  • Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
  • Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *