Tiếp xúc với người bệnh ung thư sau xạ trị có bị gì không?

tiep xuc voi nguoi benh sau khi xa tri co bi gi khong

Tia xạ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, như vậy liệu người bệnh ung thư sau khi xạ trị, tiếp xúc với họ có bị gì không?

>>> Giá thuốc Fucoidan

Nhiều người lo lắng những bệnh nhân khi xạ trị xong ra khỏi phòng xạ có mang theo bên mình tia phóng xạ hay không? Các chuyên gia nói gì về vấn đề này.

Sớm biết được những lo lắng này, các chuyên gia chống ung thư đã nhiều lần cho biết, người bệnh sau khi xạ trị, khi ra khỏi phòng bệnh nhân không còn mang theo trên người những tia xạ đó nữa nên không thể ảnh hưởng đến sức khỏe người khác.

Mặt khác, các phòng xạ trị được xây dựng theo tiêu chuẩn thế giới, tường xây dày 25-30 cm, được gắn tường chì… theo quy chuẩn rất khắt khe, nên hạn chế tối đa tia xạ phát tán ra bên ngoài.

Nhưng cần đặc biệt lưu ý với bệnh nhân ung thư tuyến giáp được chỉ định uống đồng vị phóng xạ I 131 diệt tế bào ung thư. Trường hợp đặc biệt này thì người nhà bệnh nhân hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bệnh nhân (qua mồ hôi, nước miếng…) trong vòng 48 giờ sau khi uống thuốc.

Đặc biệt, bạn gái trẻ chưa kết hôn hoặc đang mang thai thì nên tuyệt đối không tiếp xúc với bệnh nhân uống đồng vị phóng xạ trong vòng một tháng để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Đó là cảnh báo của ngành y thế giới. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi cũng chưa ghi nhận ca nào ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do tiếp xúc với bệnh nhân uống đồng vị phóng xạ.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Mặc dù có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, thế những người ta gần như chỉ biết đến tác dụng chống ung thư của Fucoidan. Fucoidan chống ung thư bằng cách

  • Thiết lập sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư.
  • Tăng khả năng miễn dịch mạnh mẽ, ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis).
  • Giảm các tác dụng phụ của hoá trị liệu và phóng xạ trị liệu.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *