Tiêu chảy kéo dài có thể biến chứng gây ung thư

Trẻ mắc chứng tiêu chảy kéo dài có thể biến chứng gây ung thư rất nguy hiểm, do đó các bậc cha mẹ chơ nên coi thường khi con em mắc chứng tiêu chảy

>>>> Thuốc trị ung thư

U nguyên bào thần kinh là một bệnh ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh được tìm thấy trong một số khu vực của cơ thể. U nguyên bào thần kinh phổ biến nhất là phát sinh trong và xung quanh các tuyến thượng thận, có nguồn gốc tương tự như tế bào thần kinh và ngồi trên đỉnh thận. Tuy nhiên, u nguyên bào thần kinh cũng có thể phát triển trong các lĩnh vực khác của bụng, cổ, ngực và xương chậu.

Một trường hợp đang được đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Theo người nhà thì cháu B 8 tuổi bị tiêu chảy kéo dài, có ngày đi tới 5, 6 lần, chướng bụng. Mẹ cháu tưởng con bị tiêu chảy thông thường mua thuốc về cho uống nhưng không đỡ. Bé được cho đến viện điều trị hạ kali máu từ lúc 20 tháng tuổi và thường xuyên phải nhập viện điều trị nhưng không có kết quả.

Cháu bé được nhập viện tại Khoa Ung bướu với các dấu hiệu cao huyết áp, tiêu chảy ngày 5 – 7 lần, siêu âm bụng nghi ngờ có u tuyến thượng thận hai bên. CT ổ bụng phát hiện hai khối u sau phúc mạc dọc hai bên cột sống cạnh tuyến thượng thận, các khối u bao quanh động mạch chủ bụng. CT lồng ngực phát hiện các khối u nằm ở trung thất sau dọc hai bên cột sống. May mắn, các xét nghiệm khác cho thấy khối u chưa có di căn xa.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sinh thiết kim dưới hướng dẫn siêu âm khối u sau phúc mạc. Bé Bảo được chẩn đoán là u nguyên bào thần kinh và điều trị hóa chất 4 đợt theo phác đồ, song kích thước các khối u không có xu hướng nhỏ lại. Trước tình hình đó, các bác sĩ đã đưa ra quyết định phẫu thuật cho cháu bé. Cuộc mổ dự tính rất khó khăn vì khối u ở nhiều nơi và nằm cả hai khoang sau phúc mạc và trung thất sau.

U nguyên bào thần kinh là một trong những ung thư hay gặp nhất ở trẻ em. Tuy nhiên u nguyên bào thần kinh nguyên phát nhiều khối (đa ổ) như trường hợp bé B. là rất hiếm gặp. Với các khối u nguyên bào thần kinh ở cả lồng ngực và ổ bụng, các nghiên cứu trước đây trên thế giới đều khuyến cáo điều trị phẫu thuật nhiều thì.

Bệnh nhân thường được phẫu thuật thành ít nhất 2 lần, một lần ở ổ bụng và một lần ở lồng ngực (hoặc hai lần ở lồng ngực nếu u hai bên), các ca mổ cách nhau khoảng một tháng hoặc lâu hơn. Lý do của sự thận trọng này là khi phẫu thuật can thiệp một lần ở cả ổ bụng và lồng ngực, các chức năng sinh tồn của người bệnh, đặc biệt là chức năng hô hấp, có thể bị đe dọa nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo, các cháu bé bị tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân nên làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh để phát hiện các bệnh lý nguyên nhân hiếm gặp như u nguyên bào thần kinh.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Nguồn gốc: Nhật Bản

Hàm lượng Fucoidan : 212.5 mg mỗi viên

Khối lượng trong 1 lọ : 250 mg x 120 viên ( bao gồm luôn vỏ viên nang là 319 mg mỗi viên )

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, từ tảo nước lạnh Mekabu, bột nấm Agaricus, Dextrin và viên nang làm từ HPMC

Hướng dẫn sử dụng: Nên uống viên nang Fucoidan bằng nước lọc hay nước đun sôi để nguội. Umi No Shizuku loại viên nang được chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu và Mozuku ở đảo Okinawa, bổ sung thêm bột nấm Agaricus. Toàn bộ hỗn hộp trên được cho vào viên nang

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *