Tìm hiểu ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp gồm 2 loại là đơn nhân và đa nhân. Người bệnh thường chỉ sờ thấy các nhân lớn, nằm gần bề mặt còn các nhân nhỏ thường phải khám nhờ siêu âm

fucoidan tri ung thu

Các nhân này có thể phát triển từ cùng của tuyến giáp vị viêm hoặc từ phần còn sót lại của tuyến này sau khi phẫu thuật. Có một số trường hợp một thuỳ tuyến giáp bị tao bẩm sinh, thuỳ còn lại sẽ phì ra để bù trừ và phát triển thành nhân giáp.

Trong ác u này có khoảng 15-20% là u nang chứa dịch.

Biểu hiện của ung thư tuyến giáp thường rất ít, bệnh có diễn biến âm thầm nên người bệnh thường không phát hiện ra. Đa số các trường hợp đều đi khám mới chẩn đoán ra bệnh, thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Đa số các nhân tuyến giáp ở dạng nằm im, không hoạt dộng nên ban đầu bệnh nhân không phát hiện ra nhưng đến khi bệnh phát triển, nó sẽ gây chén ép tại chỗ, dẫn đến khó nuốt, nuốt nghẹn, giọng nói khàn, sút cân nhanh chóng, tim đập nhanh…

Yếu tố nguy cơ:

Có thể do tiếp xúc với nồng độ bức xạ, bao gồm những người điều trị bức xạ đầu, cổ và bụi phóng xạ trong tai nạn hạt nhân hoặc thử nhiệm vũ khí.

Thừa hưởng hội chứng di truyền. Hội chứng di truyền làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp bao gồm ung thư tuỷ tuyến giáp, tân nội tiết và nhiều bệnh polip adenomatous gia đình

Mặc dù bệnh đã điều trị, bệnh ung thư tuyến giáp có thể tái phát, ngay cả khi đã loại bỏ tuyến giáp. Đó là do các tế bào ung thư tràn ra ngoài tuyến giáp trước khi loại bỏ.

Vì không có những triệu chứng rõ ràng nên việc phòng ngừa ung thư tuyến giáp là tương đối khó khăn. Nếu muốn biết mình có mắc các bệnh ung thư tuyến giáp có tính di truyền hay không bạn nên đi xét nghiệm máu. Những người được xác định có mắc ung thư tuyến giáp có thể phải cắt bỏ tuyến giáp để ngăn ngừa ung thư lây lan ra nhiều cơ quan khác.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *