Ung thư phổi và nỗi ám ảnh của người Việt

Ung thư phổi là ung thư phổ biến nhất trên thế giới, số lượng tử vong nhiều hơn tổng 3 loại ung thư vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt cộng lại

>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Hiện nay, cứ 5 người chết vì ung thư thì có 1 người mắc ung thư phổi. Hiện có khoảng 1,8 triệu người trên thế giới mắc mới ung thư phổi mỗi năm, trong đó 1,6 triệu người tử vong, tương đương mỗi phút trôi qua có 3 người chết vì căn bệnh này. Con số này nhiều hơn tổng số tử vong 3 loại ung thư vú, tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Tổ chức Y tế thế giới lo ngại, tình trạng ung thư phổi có khả năng diễn biến nghiêm trọng hơn với khoảng 10 triệu người tử vong và 15 triệu mắc mới mỗi năm. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 22.000 ca mắc mới ung thư phổi, trong đó gần 20.000 ca tử vong, chiếm tỉ lệ tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở nam giới.

Ước tính đến năm 2020, số mắc mới ung thư phổi ở cả hai giới tại Việt Nam là hơn 34.000 người mỗi năm. Ung thư phổi rất hay di căn vào hạch, xương, não. Ngày xưa di căn não là tử vong ngay nhưng giờ đã có có phẫu thuật bằng dao gamma quay rất hiệu quả.

Đáng tiếc, có tới 70% bệnh nhân ung thư phổi ở Việt Nam phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, dẫn đến điều trị rất khó khăn, thời gian sống thêm không nhiều. Cụ thể, khả năng sống thêm 5 năm với ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ khoảng 6%, ung thư phổi tế bào lớn khoảng 18%, trong khi con số này ở bệnh nhân ung thư vú là trên 80%.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên cảnh giác với các biểu hiện sớm của ung thư phổi như ho, tức ngực, khó thở, ho ra máu… không phải là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh. Để chẩn đoán, các bác sĩ áp dụng phương pháp phổ biến là chụp CT nhưng vẫn có tới 20-40% bệnh nhân bị chẩn đoán nhầm do dương tính giả.

Mách nhỏ bạn đọc

Giá: 2.200.000đ

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống các bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Fucoidan có khả năng thúc đẩy ung thư tự chết giống như các tế bào khác, chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923.010.989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *