Tin đồn về bột giặt, nước xả vải chứa chất gây ung thư

Thông tin các nhà khoa học phát hiện trong các sản phẩm bột giặt, nước giặt, nước xả vải và chất tẩy rửa có chứa nhiều chất hóa học có thể gây ung thư cho người sử dụng và nguy hại với môi trường khiến người tiêu dùng (NTD) lo lắng nhưng bất lực vì hoàn toàn mù mờ về thành phần có trong bột giặt.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân trên 10%, thị trường bột giặt Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng lớn.. Thông qua việc bám đuổi nhau từng tý một trong các chiến dịch quảng cáo, marketing và khuyến mãi, giảm giá… dễ dàng nhận thấy cuộc chiến giành giật thị phần bột giặt giữa các thương hiệu rất khốc liệt. Cứ một nhãn hàng tung ra, có khi chỉ là thay đổi mẫu bao bì, thì nhanh sau đó cũng sẽ có ngay vài nhãn hàng khác đáp lại bằng những thông điệp quảng cáo mới nghe “kêu” hơn và đua nhau phủ sóng dày đặc trong khung giờ vàng trên các phương tiện truyền thông, cứ thế ăn sâu vào tiềm thức của NTD.

Chiêu thức quảng cáo quen thuộc nhất chính là sử dụng hình ảnh người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu và những thông điệp thu hút, đánh vào tâm lý NTD như: Trắng gì mà trắng sáng thế, đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất, diệt sạch mọi loại vi khuẩn gây hại, lưu hương suốt cả ngày… thậm chí có loại chỉ cần một lần xả duy nhất, vắt rồi phơi là quần áo trắng sạch tinh tươm và tiết kiệm được 2/3 thời gian cũng như nước giặt.

Những chất có nguy cơ ung thư trong bột giặt

Nhưng, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng để tẩy trắng quần áo, diệt khuẩn, khử mùi và lưu hương suốt cả ngày… như quảng cáo hiện nay thì một số loại bột giặt được sản xuất có chứa các thành phần hóa học nguy hại như triclosan, thiabendazole, perthemin, hóa chất tạo mùi thơm…

Trong đó, triclosan là một dạng hormone đã được chứng minh là có thể gây xơ gan và ung thư ở chuột, cũng có thể gây những tác động tương tự đối với cơ thể người. Thiabendazole là thuốc diệt nấm, diệt khuẩn cực mạnh được dùng để loại bỏ những mùi khó chịu từ thuốc tẩy trắng.

Perthemin là thành phần chính của thuốc trừ sâu, được thêm vào thì bột giặt mới có tác dụng diệt khuẩn, nó là một chất khá nguy hiểm nếu sử dụng lâu dài.

Thành phần tạo mùi thơm trong bột giặt và nước xả vải thường chứa những hóa chất như: benzyn acetate, benzyn alcohol, ethyl acetate, camphor, chloroform… có thể sẽ gây kích ứng da, buồn nôn, chóng mặt với một số người; không cẩn thận sẽ ngấm qua da gây liệt thần kinh.

Các chuyên gia khuyên cáo NTD không nên quá tin vào quảng cáo mà hãy đọc kỹ các thành phần trong bột giặt, nước giặt, nước xả vải, chất tẩy rửa để tránh những nguy hại cho bản thân và gia đình.

Làm thế nào để lựa chọn bột giặt an toàn và bảo vệ sức khỏe gia đình là một câu hỏi khó, chưa có lời giải đáp đối với NTD. Trông chờ vào các cơ quan quản lý nhà nước siết chặt hoạt động sản xuất kinh doanh, các chuyên gia lên tiếng cảnh báo, đặc biệt là phó thác lòng tin cho các nhà sản xuất đang là tâm lý chung của NTD.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *