Ung thư sợ nhất là “phát hiện sớm”. Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có điều gì dễ nhận biết?

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư tương đối phổ biến với tỷ lệ mắc cao, tuy nhiên ung thư tuyến giáp cũng là bệnh ung thư có tỷ lệ chữa khỏi khá cao, tốt nhất nên điều trị ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu hoặc phòng tránh trước khi bệnh xảy ra.

Mục lục

Các triệu chứng của ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

1. Một khối u bất thường ở cổ

Tuyến giáp nằm cạnh các mạch máu ở cổ người, do đó, ung thư tuyến giáp sẽ tạo ra các cục u bất thường ở cổ. Bạn có thể dùng tay ấn vào cổ. Nếu sờ thấy cục u có kết cấu hơi cứng và không đều hoặc kích thước không đối xứng, bạn cần cảnh giác với ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, khối u sẽ to dần theo quá trình phát triển của bệnh, và tạo thành một vết sưng tấy nổi rõ ở cổ có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

2. Áp lực cổ họng

Tuyến giáp nằm gần thanh quản và khí quản nên nếu bị ung thư sẽ ảnh hưởng đến thanh quản. Thông thường, khối u chèn ép lên thực quản cổ họng hoặc phát triển giữa thực quản và khí quản sẽ gây ra cảm giác chèn ép ở cổ họng và gây ra triệu chứng khó nuốt.

3. Khàn giọng

Khối u tuyến giáp chèn ép dây thanh quản, cản trở sự rung động bình thường của dây thanh, sau đó gây ra các triệu chứng như khàn giọng hoặc thay đổi âm độ. Bệnh nhân nặng có thể bị mất tiếng. Các hạch bạch huyết ở cổ bị sưng hoặc đau do các tế bào ung thư tiếp tục kích thích các hạch bạch huyết quanh cổ.

4. Đau

Với quá trình phát triển của bệnh, khối u tuyến giáp sẽ tiếp tục phát triển, và dần dần chèn ép các mô thần kinh xung quanh cổ, gây ra các cơn đau bức xạ, thông thường cổ, vai, tai và các bộ phận khác sẽ bị đau rõ ràng.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến giáp là gì?

1. Iốt và bất thường về Hormone kích thích tuyến giáp

Quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp không thể tách rời iốt, hàm lượng iốt và tỷ lệ mắc các bệnh tuyến giáp có mối quan hệ hình chữ “U”, tức là nếu nạp quá nhiều hoặc quá ít iốt sẽ gây ra những thay đổi trong chức năng hoặc cấu trúc tuyến giáp. 

Ăn không đủ i-ốt có thể gây ra bệnh cổ to, bổ sung quá nhiều i-ốt có thể gây ra cường giáp. Ngoài ra, hormone kích thích tuyến giáp hoạt động bất thường cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.

2. Thiệt hại do bức xạ

Tổn thương do bức xạ cũng được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến giáp. Việc chiếu chất phóng xạ vào cổ sẽ gây biến dạng nhân, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết thyroxine và tích tụ hormone kích thích tuyến giáp, từ đó sinh ung thư tuyến giáp. Đặc biệt, trẻ em rất dễ bị ung thư tuyến giáp do ảnh hưởng của chất phóng xạ.

3. Hormone giới tính

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ở phụ nữ cao gấp 3 lần nam giới và nguyên nhân có thể là do nồng độ estrogen tăng cao ở phụ nữ.

4. Bệnh tuyến giáp

Các bệnh lý tuyến giáp như tăng sản tuyến giáp, cường giáp, viêm tuyến giáp… nếu không được điều trị kịp thời sẽ thúc đẩy ung thư tế bào và gây ung thư tuyến giáp.

5. Di truyền

Ung thư tuyến giáp có một số đặc điểm gia đình nhất định, đó là sự xuất hiện của bệnh rõ ràng là liên quan đến di truyền nhiễm sắc thể.

Mặc dù tỷ lệ chữa khỏi ung thư tuyến giáp tương đối cao nhưng chúng ta không nên coi thường căn bệnh ung thư này, thông thường chúng ta nên tránh tiếp xúc với chất phóng xạ, chú ý bổ sung i-ốt và xây dựng thói quen sống lành mạnh để có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của tuyến giáp hiệu quả. ung thư.

Ngoài ra để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *