Ung thư vú ăn gì?

ung-thu-vu-an-gi-nam-dau-khi-2810

Tỷ lệ mắc ung thư vú trong những năm gần đây có xu hướng tăng lên, đối với những bệnh nhân mắc phải ung thư vú thì tìm một bệnh viện chuyên điều trị về ung thư, tích cực phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ là cách tốt nhất để khống chế hiệu quả bệnh ung thư vú. Ngoài việc tích cực điều trị thì chuyên gia còn khuyên rằng cần phải làm tốt việc chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là về ăn uống. Các chất dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau đối với các chức năng của các cơ quan trên cơ thể, có loại thức phẩm có thể giúp bệnh nhân đề kháng với ung thư, có tác dụng bổ trợ nhất định trong điều trị ung thư vú, và cũng có những thực phẩm lại không tốt cho sự phục hồi của bệnh nhân ung thư vú. Dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về chế độ ăn uống với bệnh nhân ung thư vú.

 • Những thực phẩm tốt cho sự hồi phục của bệnh nhân ung thư vú

 1. Thường xuyên ăn nấm đầu khỉ. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nấm đầu khỉ có chứa nhiều đường và chuỗi polypeptide, các chất này có tác dụng khống chế rất mạnh đối với tế bào ung thư vú, mà còn có thể sinh ra chất interferon. Vì vậy, thường xuyên ăn nấm đầu khỉ có thể tăng thế bào bạch cầu cho bệnh nhân ung thư vú, làm tăng khả năng miễn dịch và có tác dụng phòng và trị ung thư vú.

  ung-thu-vu-an-gi-nam-dau-khi-2810
  Nấm đầu khỉ
 2. Thường xuyên ăn tỏi. Tỏi là một trong những thực phẩm có lợi cho quá trình hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú. Trong tỏi có chứa nhiều nguyên tố vi lượng salen, có tác dụng phòng tránh ung thư. Khi sử dụng, tốt nhất là nên giã nhỏ ăn sống. Thông thường, một tuần ăn vài lần có thể có tác dụng phòng tránh ung thư vú.
 3. Thường xuyên ăn củ cải. Nghiên cứu cho thấy, carotene sau khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá vitamin A. Chất này có thể bảo vệ các cơ quan và chức năng bình thường của các tổ chức biểu mô trên cơ thể, khiến cho các chất gây ung thư khó xâm nhập vào cơ thể, mà từ đó có tác dụng phòng chống ung thư vú. Khi sử dụng, tốt nhất là ăn chín, như vậy tốt cho việc hấp thụ carotene.
 4. Thường xuyên ăn măng tây. Măng tây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sự hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều protein. Đây là một thành phần dinh dưỡng giúp chống lại ung thư, nó cũng hỗ trợ cho quá trình khống chế tế bào ung thư sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, những chất như axit folic, selen, axit nucleic có trong măng tây rất hữu hiệu trong việc phòng tránh tế bào ung thư lây lan. Vì vậy, thường xuyên ăn măng tây có lợi cho quá trình điều trị và hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú.

  mang-tay-thuc-pham-chong-ung-thu-2610
  Măng tây
 • Những điều cần chú ý trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư vú

Liệu pháp điều trị bằng thực phẩm là một liệu pháp xanh được Đông y rất tôn thờ, từ góc độ biện chứng, Đông y cho rằng bệnh nhân ung thư vú cần chú ý những điều sau khi ăn uống.

 1. Do bị tổn thương của bệnh tật nên trong đời sống hằng ngày bệnh nhân nên tránh ăn những đồ ăn dễ bị nhiệt, sinh đờm như hành, gừng, thịt mỡ lợn, bí đỏ; cần thường xuyên ăn những loại thực phẩm có tác dụng tiêu đờm như rong biển, hải tảo, hàu, măng tây, kiwi tươi.
 2. Sau khi bệnh nhân ung thư vú điều trị thì cơ thể yếu, lúc này bệnh nhân cần ăn những thực phẩm ích khí dưỡng huyết, như vậy sẽ cũng cố được hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khoẻ. Như: bột thuốc, cơm nếp, rau chân vịt, cá chép, cá nước ngọt, táo đỏ, hoa hồng.
 3. Khi bệnh của bệnh nhân phát triển đến một giai đoạn nhất định, bệnh nhân cần ăn các loại thức ăn như quả tỳ bà, lê trắng, củ sen, chuối, ô liu, sơ ri.

  ung-thu-vu-an-gi-so-ri-2810
  Sơ ri

Trong thời gian bệnh nhân ung thư vú nằm viện, bệnh viện hoặc người nhà bệnh nhân có thể dựa vào những nghiên cứu về các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng, khẩu vị của bệnh nhân và tình trạng sức khoẻ, sau khi phẫu thuật hay hoá xạ trị, đưa ra một chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân, có thể giúp bệnh nhân hồi phục sức khoẻ tốt hơn. Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu cũng nhắc nhở rằng: chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối cần hết sức thận trọng, nếu không không những không thể giúp bệnh nhân giảm đau mà ngược lại có thể làm cho bệnh nặng thêm.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *