Bệnh viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Chế độ ăn uống và ung thư có liên quan chặt chẽ với nhau, và nhiều chế độ ăn kiêng có thể thúc đẩy sự phát triển của chứng bệnh viêm và gây ung thư.

Mục lục

Nghiên cu mi: Bệnh viêm nhim là th phm gây ung thư!

Gần đây, Hiệp hội Chống Ung thư Trung Quốc, Hiệp hội Dinh dưỡng và các ban ngành khác đã cùng ban hành “Sự đồng thuận của chuyên gia về chế độ ăn uống chống viêm để phòng chống ung thư” , trong đó chỉ ra rằng sự tồn tại của tình trạng viêm cấp độ thấp mãn tính trong cơ thể là một trong những cơ chế. gây ra sự hình thành khối u.

Bằng cách cải thiện chế độ ăn uống của mọi người, các thành phần hoạt tính sinh học khác nhau trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như chất dinh dưỡng và năng lượng, có thể giúp điều chỉnh và cải thiện tình trạng viêm nhiễm của cơ thể, điều này có ý nghĩa tích cực đối với việc phòng chống ung thư.

Một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc tế cũng cho thấy 1/6 trường hợp ung thư có liên quan đến viêm nhiễm , và thực tế trên lâm sàng cho thấy nhiều bệnh ung thư phát triển từ viêm nhiễm.

Một số bệnh viêm có nguy cơ phát triển thành ung thư

Viêm gan nhim m

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Nhiều người có thể nghĩ viêm gan B có liên quan đến ung thư gan mà bỏ qua gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là do cơ thể con người thu nạp quá nhiều chất béo dẫn đến lượng mỡ tích tụ trong gan quá nhiều khiến tế bào gan bị “mỡ hóa”. Gan nhiễm mỡ nếu không được can thiệp kịp thời, lâu ngày gan sẽ ở trong tình trạng viêm nhiễm, hình thành các mô xơ trong gan, làm cho gan trở nên thô cứng, nặng hơn sẽ dẫn đến xơ gan, hậu quả là gan nhiễm mỡ liên tục . sự phát triển của xơ gan là sự phát triển của ung thư gan.

Viêm teo d dày mãn tính

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Nguy cơ ung thư cao nhất của bệnh có thể lên tới 3-5% , và cả quá trình tiến hóa mất từ ​​3-5 năm thậm chí lâu hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là bị viêm teo dạ dày mãn tính nhất định sẽ phát triển thành ung thư, thường xuyên nội soi dạ dày sau khi bị bệnh có thể tránh được phần lớn bệnh ung thư.

Viêm ty mãn tính

Nguy cơ phát triển viêm tụy mãn tính thành ung thư tăng 2% cứ sau 10 năm và dân số càng già thì nguy cơ càng cao. Hút thuốc lá có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư ở bệnh nhân viêm tụy mãn tính, và thời gian khởi phát sẽ sớm hơn 20 năm.

Viêm thc qun trào ngược

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Bệnh trào ngược thực quản có thể khiến cho các chất trong dạ dày, tá tràng của người bệnh trào ngược lên thực quản, từ đó dẫn đến viêm nhiễm, bào mòn, loét, thậm chí là xơ hóa . Ngoài ra, dịch vị trào ngược dễ làm tổn thương yết hầu, dây thanh quản, khí quản, gây viêm mãn tính, viêm mãn tính lâu ngày không can thiệp rất có khả năng phát triển thành ung thư.

Khi phát hiện cơ thể mắc phải các loại viêm nhiễm nêu trên, cần đi khám để được can thiệp kịp thời, tái khám thường xuyên theo lời dặn của bác sĩ, tránh đến mức tối đa viêm nhiễm chuyển thành ung thư.

Ăn nhiu nhng thc phm này theo chế đ dinh dưỡng hp lý giúp cơ th kháng viêm

Như đã nói ở trên, thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm của cơ thể. 5 loại thực phẩm dưới đây được khuyến nghị trong “Đồng thuận của chuyên gia về chế độ ăn chống viêm để phòng chống ung thư” mà bạn có thể tham khảo.

Ngũ cc nguyên ht

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại ngũ cốc đã được làm sạch, nhưng chưa được chế biến thêm hoặc trải qua các công đoạn như nghiền, ép đùn và nghiền nát nhưng hạt caryopsis vẫn còn nguyên vẹn hoặc tỷ lệ của vỏ, mầm và nội nhũ vẫn phù hợp với caryopsis nguyên vẹn.

So với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt giữ lại chất xơ, khoáng chất, vitamin B và các thành phần khác ở mức độ cao nhất . Thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp duy trì cân nặng, tăng cường chức năng đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cht béo không bão hòa

Chất béo có thể được chia thành axit béo bão hòa và axit béo không bão hòa, loại thứ nhất là chất béo “xấu”, chủ yếu được tìm thấy trong mỡ lợn, bơ, dầu cọ và thực phẩm chế biến có chứa dầu thực vật hydro hóa. Axit béo không bão hòa là chất béo “tốt” có trong thực phẩm như dầu ô liu, các loại hạt, dầu ngô và cá.

Sau khi cơ thể con người tiêu thụ chất béo không bão hòa, nó có thể làm giảm mức độ viêm nhiễm trong cơ thể, giảm mức cholesterol toàn phần và cholesterol lipoprotein mật độ thấp trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Protein cht lượng cao

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Không phải protein nào cũng là protein tốt, thành phần axit amin trong thức ăn càng gần với thành phần axit amin mà cơ thể con người cần trong protein thì cơ thể càng dễ hấp thụ, loại protein này được gọi là protein chất lượng cao thông thường. trứng, sữa, cá tôm hàng ngày và đạm đậu nành là đạm chất lượng cao.

Lấy cá làm ví dụ, nó rất giàu axit béo không bão hòa, ăn uống hợp lý có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao và các bệnh tim mạch.

Rau c qu

Trái cây và rau xanh rất giàu vitamin và khoáng chất, có hoạt tính kháng viêm tốt, có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm nhiễm trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Khuyên bạn nên ăn hàng ngày 300-500g rau và 200-350g trái cây tươi có thể phát huy khả năng chống viêm của cơ thể.

Trà

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Trà chứa nhiều loại thành phần có lợi cho cơ thể con người như trà polyphenol, flavonoid, catechin, v.v., nhưng không nên uống nhiều trà một cách mù quáng trong cuộc sống hàng ngày mà nên uống trà điều độ, và chọn một cái phù hợp với bạn theo tình trạng sức khỏe và thói quen của bạn.

Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm chống viêm trong cuộc sống hàng ngày, có thực phẩm chống viêm và cũng có thực phẩm chống viêm, một số thực phẩm dễ thúc đẩy viêm nhiễm nên ăn càng ít càng tốt.

Bớt ăn những thực phẩm hay “chất xúc tác” gây viêm nhiễm này

Tht đ, tht chế biến

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Thịt lợn, thịt bò, thịt cừu mà chúng ta ăn hàng ngày đều là thịt đỏ, ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng khả năng phản ứng viêm nhiễm trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự phát sinh ung thư kết trực tràng và béo phì. Thịt đã qua chế biến bao gồm thịt nướng, xúc xích, giăm bông, thịt xông khói,… Trong quá trình sản xuất những thực phẩm này sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại như hydrocacbon thơm đa vòng và amin dị vòng. và thúc đẩy Viêm xảy ra.

Thc phm cha nhiu mui

Ăn quá nhiều muối dễ gây tăng huyết áp, đồng thời gây tổn thương các cơ quan đích, kích thích các phản ứng viêm nhiễm.

Axit béo chuyn hóa

Hấp thụ quá nhiều axit béo chuyển hóa có thể thúc đẩy tình trạng viêm trong cơ thể và làm tăng mức độ của các dấu hiệu viêm trong cơ thể. Các loại thực phẩm như trà sữa không kem sữa, sô cô la thay thế bơ ca cao và bánh bơ thực vật đều chứa nhiều axit béo chuyển hóa.

Thc phm nhiu đường

Viêm là đồng minh của ung thư: Nếu bạn bị 4 loại viêm, không nên chần chừ mà hãy can thiệp kịp thời

Thực phẩm nhiều đường sẽ phá hủy tính thẩm thấu của hàng rào ruột, dễ gây ra nội độc tố chuyển hóa trong máu, dễ khiến cơ thể béo phì. Khuyến cáo rằng lượng đường ăn vào hàng ngày nên giữ dưới 25g và tối đa không quá 50g, đặc biệt chúng ta phải cảnh giác với sự tồn tại của một số loại “đường ẩn”, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác, càng nhiều càng tốt

Nếu muốn giảm viêm trong cơ thể, bạn nên chú ý ăn nhiều thực phẩm chống viêm trong chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên, giữ tâm trạng thoải mái, đi ngủ sớm và dậy sớm để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng bổ sung những thực phẩm chức năng có thành phần là dưỡng chất có khả năng tăng cường sức đề khánh và chống viêm như hợp chất Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản

Cơ chế tăng đề kháng ngừa viêm, virus của hợp chất fucoidan

Theo nghiên cứu Viện Fucoidan NPO Nhật Bản cho thấy fucoidan có cấu trúc phân tử cao, khi vào cơ thể được hấp thụ theo hình thức của hệ tiêu hóa trong hệ thống bạch huyết tại ruột non. Từ đây, fucoidan có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch fucoidan, hạn chế tổn thương trên các cơ quan khác nhau, đồng thời cải thiện bệnh lý viêm, trung hòa gốc tự do và ức chế sự tăng trưởng tế bào xấu. Đồng thời, hoạt chất này có thể kích hoạt khả năng tự diệt của một số loại tế bào ung thư; giảm lượng đường, mỡ xấu trong máu.. Mọi người có thể xem thêm Cơ chế tăng đề kháng ngừa viêm, virus của hợp chất fucoidan

Hiện nay trên thị trường, Fucoidan được điều chế thành 3 dạng thực phẩm chức năng phổ biến như Fucoidan dạng nước, Fucoidan dạng bột và Fucoidan dạng viên.., đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của người bệnh. Mọi người nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết chính xác sản phẩm phù hợp cho tình trạng cơ thể và lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm fucoidan uy tín, đảm bảo an toàn  Tại trang web thuocfucoidan.info bạn có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chính hãng 100% với giá cả tốt nhất.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *