Thế nào là ung thư di căn?

Trong quá trình di căn, các tế bào ung thư tách khỏi nơi chúng hình thành lần đầu tiên (ung thư nguyên phát), đi qua hệ thống máu hoặc bạch huyết và hình thành các khối u mới (khối u di căn) ở các bộ phận khác của cơ thể. Khối u di căn là loại ung thư giống như khối u nguyên phát. Fucoidan vàng Nhật Bản

1. Ung thư di căn là gì?

Lý do chính khiến ung thư nghiêm trọng là khả năng lây lan trong cơ thể. Các tế bào ung thư có thể lây lan cục bộ bằng cách di chuyển vào các mô bình thường gần đó. Ung thư cũng có thể lây lan theo vùng, đến các hạch bạch huyết, mô hoặc cơ quan lân cận. Khi điều này xảy ra, nó được gọi là ung thư di căn. Đối với nhiều loại ung thư, nó còn được gọi là ung thư giai đoạn IV (bốn). Quá trình các tế bào ung thư lan sang các bộ phận khác của cơ thể được gọi là di căn.

Khi được quan sát dưới kính hiển vi và được thử nghiệm theo những cách khác, các tế bào ung thư di căn có các đặc điểm giống như ung thư nguyên phát và không giống như các tế bào ở nơi phát hiện ung thư. Đây là cơ sở để các bác sĩ có thể nói rằng đó là ung thư đã lan từ một bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư di căn có cùng tên với ung thư nguyên phát. Ví dụ, ung thư vú di căn đến phổi được gọi là ung thư vú di căn, không phải ung thư phổi. Nó được điều trị như ung thư vú giai đoạn IV, không phải là ung thư phổi.

Đôi khi các bác sĩ không thể biết được ung thư di căn bắt đầu từ đâu. Loại ung thư này được gọi là ung thư không rõ nguồn gốc, hay CUP.

Fucoidan vàng Nhật Bản Khi một bệnh ung thư nguyên phát mới xảy ra ở một người có tiền sử ung thư, nó được gọi là ung thư nguyên phát thứ hai. Ung thư nguyên phát thứ hai rất hiếm. Hầu hết các trường hợp, khi một người bị ung thư lại bị ung thư, điều đó có nghĩa là căn bệnh ung thư nguyên phát đầu tiên đã quay trở lại.


           Ung thư di căn
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *