Charles Burrows và món quà của chúa

Charles Burrows nhận thấy một khối u kỳ lạ trên dạ dày của mình trong mùa hè năm 2005 . Bắt đầu từ những cơn đau quặng vùng bụng và hiện trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Khi quét ct và thực hiện các kiểm tra tổng quan,Burrows nhận được tin dữ: Ông bị ung thư gan.

ung-thu-gan-2604

Khối u của ông với kích thước của một quả bóng chày , đã được bắt đầu siết tĩnh mạch cửa đi vào gan. Các bác sĩ tại Phoenix Cựu chiến binh hệ thống chăm sóc sức khỏe nói Burrows :” bạn có 6 tháng để sống và hy vọng. Hãy cầu nguyện “. 56 tuổi, với 3 đứa con, tin tức này bắt đầu những chuổi ngày tồi tệ của Burrows. Burrows bỏ việc và tập trung điều trị. Với sự ủng hộ động viên của gia đình, ông bắt đầu các ca hóa trị liệu đầu tiên, kèm theo sử dụng một loại thực phẩm dinh dưỡng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể gọi là Fucoidan. Tháng 2 năm 2006 các triệu chứng mất hẳn, ông nhận thấy rằng các khối u trên dạ dày của mình đã biến mất. Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao một người được chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối, các biện pháp chữa trị được đưa ra chỉ mang tỷ lệ thành công rất nhỏ lại có thể đạt được kỳ tích như vậy?

Tại sao một số bệnh nhân nhận được may mắn ? Các nhà khoa học đang tìm bằng chứng trêu ngươi rằng hệ thống miễn dịch, bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh , góp phần tiêu đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư. Nếu đó là trường hợp , Burrows không chỉ là bệnh nhân may mắn . Công ty dược phẩm lớn, bao gồm Pfizer , Bristol-Myers Squibb và Sanofi-Aventis , được kiên trì theo đuổi các loại thuốc nhằm mục đích để tăng cường hệ miễn dịch để chống lại bệnh ung thư. Vai trò của hệ thống miễn dịch trong việc kiểm soát bệnh ung thư đã được tranh luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ và thực sự nhiều nhà khoa học vẫn còn hoài nghi . Nhưng Jedd D. Wolchok , một bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở New York , cho rằng có một kết nối . Một thuyên giảm tự phát , theo ông, là ” một trong hai can thiệp thần thánh hoặc hệ thống miễn dịch. ” Trong khi vài nhà nghiên cứu trực tiếp nghiên cứu trường hợp , họ như đang quá hiếm mà họ cung cấp những gợi ý về những gì hệ thống miễn dịch có thể có thể làm gì nếu chúng ta có thể khai thác nó.

Những người sống sót kỳ diệu

Trong trường hơp của Charles Burrows, sau khi được chẩn đoán ung thư và các phương pháp điều trị đưa ra không khả quan, nhưng bản thân Burrows lại không hề tỏ thái độ bi quan về tình trạng của mình, them vào đó là sự ủng hộ động viên rất lớn từ gia đình đã tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho Burrows. Việc sử dụng hóa trị và xạ trị đã ngăn sự phát triển của tế bào ung thư, nhưng chữa trị nó lại là do hệ miễn dịch của anh. Anh sử dụng đồng thơi 2 phương pháp hóa trị và sử dụng thực phẩm bổ sung Fucoidan để tăng sức đề kháng của cơ thể. Sức đề kháng chính là chìa khóa chữa bệnh.

fucoidan

Hệ thống miễn dịch là ” phi thường phức tạp , ” bác sĩ chuyên khoa Jeffrey Weber của Trung tâm ung thư Moffitt Lee H. ở Tampa cho biết. “Không ai biết làm thế nào để chọn ra các bệnh nhân sẽ trả lời . ” Vấn đề phức tạp hơn nữa : Một số người bị bí ẩn bị chậm phản ứng với các loại thuốc tăng cường miễn dịch , như thể một kích hoạt cuối cùng đã đi ra . Trong quá khứ một số phản ứng có thể đã bị bỏ qua vì điều trị đã được ngừng lại quá sớm , cho biết Bristol-Myers Squibb Phó Chủ tịch Renzo Canetta .

Khối u một số bệnh nhân có đột biến mà làm cho họ đặc biệt nhạy cảm với một loại thuốc nào đó. Một lý do khác là các thuốc có được kết quả đốm có thể là một số khối u chỉ đơn giản là có thể nhìn thấy hơn đối với hệ thống miễn dịch hơn những người khác . Khoảng 30 % đến 40% các khối u ác tính có chứa một loại protein được gọi là hiếm NY – ESO -1 có vẻ đặc biệt đáng ngờ với hệ thống miễn dịch. Wolchok tại Đài tưởng niệm đã phân tích máu từ tám bệnh nhân mà CTLA4 thuốc Bristol-Myers làm việc , trong năm người họ nó xuất hiện để đánh thức hoặc khuếch đại phản ứng miễn dịch chống lại protein đặc biệt này .

Đã 8 năm trôi qua, Charles Burrows vẫn chưa hết ngạc nhiên và vui mừng về sự may mắn của mình, anh nói :“Cảm giác như trúng giải độc đắc, tôi đã hết sức lo sợ, thời gian đó, tôi sống khá bi quan, gia đình chính là chổ dựa của tôi, họ đã hề bỏ rơi tôi. Tôi nghĩ rằng mình thật sự chỉ sống trong 6 tháng nữa và không ngừng cầu nguyện. Tôi không biết điều gì đã giúp đã tôi? Có thể là tôi thích hợp với sản phẩm Fuoidan hoặc có lẽ Chúa đã nghe thấy lời cầu nguyện của tôi.”.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *