Thuốc Fucoidan trị bệnh gì?

Thuốc Fucoidan Nhật Bản được nhắc đến nhiều với tác dụng đặc biệt có thể sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tất tần tật về loại thuốc này. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về Fucoidan cũng như các công dụng trị bệnh của nó cho các bạn tham khảo nhé!

Thuốc Fucoidan trị bệnh gì?
Thuốc Fucoidan trị bệnh ung thư vô cùng hữu hiệu

Mục lục

Thuốc Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa và các gốc tự do 

Thuốc Fucoidan Nhật có tác dụng chống oxy hóa và các gốc tự do, nó có vai trò là chất chống oxy hóa ngoại sinh, trung hòa và chống lại sự tăng của các gốc tự do (thường gặp nhất chính là gốc hydroxyl và gốc superoxide), giảm thiểu gánh nặng lên hệ thống chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể.

Khả năng chống oxy hóa cũng như là tác dụng trong việc chữa trị ung thư của Fucoidan cũng đã được Cheng-YuanWang và các cộng sự tiến hành nghiên cứu. Nghiên cứu này đã được tiến hành trên tế bào ung thư đại tràng. Và kết quả cho thấy rằng thuốc Fucoidan có tác dụng chống oxy hóa, bên cạnh đó kích thích quá trình apoptosis trên tế bào ung thư và từ đó nó ức chế sự phát triển của các khối u.

giá thuốc fucoidan
Fucoidan giúp kích thích quá trình apoptosis trên tế bào ung thư

Thuốc quý Fucoidan ức chế sự hình thành mạch máu mới, chống di căn hiệu quả

Các nghiên cứu y học về Fucoidan phần nào đã chứng mình được rằng thuốc Fucoidan này có khả năng ngăn chặn sự gắn kết lên thụ thể của yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô VEGF; sự hình thành và giải phóng H2O2, qua đó nó có khả năng ngăn cản sự hình thành mạch máu mới nuôi các khối u.

Khi các bệnh nhân sử dụng Fucoidan và đánh giá ảnh hưởng của nó lên sự stress oxy hóa đối với các tế bào khối u và kết quả đã cho thấy rằng Fucoidan làm giảm nồng độ H2O2 nội bào và giảm quá trình giải phóng H2O2 từ khối u. Qua đó cho thấy rằng thuốc Fucoidan đã giảm thiểu sự căng thẳng oxy hóa của tế bào ung thư, ngăn chặn nó sản xuất và tiết H2O2 ra môi trường lân cận nhằm kích thích sự hình thành mạch máu mới.

công dụng của fucoidan nhật bản
Fucoidan làm giảm nồng độ H2O2 nội bào

Fucoidan có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Qua các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng Fucoidan có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có các tế bào ung thư. Thuốc có khả năng thúc đẩy quá trình nhận diện kháng nguyên, tăng cường tác dụng chống lại sự hình thành các khối u và bổ trợ cho hệ miễn dịch.

Ngoài tác dụng là có tác động kích thích trực tiếp hệ miễn dịch của con người. Fucoidan Nhật Bản còn có tác dụng điều hòa miễn dịch và giúp hệ miễn dịch tránh khỏi các tác nhân ức chế miễn dịch mạnh như là Cyclosporine A (CsA).

thuốc trị ung thư fucoidan chính hãng
Fucoidan có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Sử dụng Fucoidan giảm nhẹ được độc tính, các tác dụng phụ, gia tăng hiệu quả phác đồ điều trị ung thư

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự kết hợp giữa Fucoidan và Betaglucan trong nấm Agaricus cho tác dụng giúp hạn chế các tác dụng không mong muốn trong quá trình hóa, xạ trị cũng như là hạn chế di căn và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian người bệnh chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trên đây là các công dụng trị bệnh của thuốc Fucoidan, các bạn có thể tham khảo thêm. Các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn toàn bộ về loại thuốc quý này nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *