virut HPV nguyên nhân chính gây bệnh ung thư đầu cổ

Khi thấy cơ thể có các biểu hiện bất thường như ho nhiều ngày, đau vùng cổ, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, nóng sốt…bạn cần đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được phát hiện và điều trị ung thư đầu cổ kịp thời.

fucoidan tri ung thu

Một số nguyên nhân vẫn thường được biết đến gây ra bệnh ung thư đầu cổ là :

– Vệ sinh răng miệng kém.

– Hút thuốc lá, thuốc lào.

– Lạm dụng các chất kích thích.

Ngoài các nguyên nhân phổ biến trên các nhà khoa học đã cung cấp thêm những bằng chứng xác thực về mối liên hệ giữa bệnh ung thư đầu cổ và sự xuất hiện virut HPV.

HPV ( Human Papplilloma Virut ) là loại virut gây u nhú ở người. Virút HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục, qua tiếp xúc da với da, âm đạo, dương vật , hậu môn của những người bị nhiễm.

ung thu dau co

   Năm 1998, bác sĩ chuyên khoa về ung thư Maura Gillison thuộc ĐH Johns Hopkins ở Baltimore – Mỹ đã phát hiện bằng chứng cho thấy HPV có thể gây ra hàng chục nghìn ca ung thư đầu cổ tại Mỹ mỗi năm.

   Cô bắt đầu phân tích các mẫu xét nghiệm khối u tại Trung tâm ung thư đầu và cổ của Đại Học Johns Hopkins và phát hiện virut HPV có mặt trong 25% số mẫu bệnh phẩm.

   Để tránh nhầm  nữ bác sĩ này sử dụng nhiều phương pháp phân tích khác nhau. Cô đã theo dõi các khối u trong suốt thời gian nó phát triển (giai đoạn đầu, giữa và cuối) và phát hiện AND của HPV không chỉ có mặt ở đó, chúng còn xâm nhập vào các khối u, sinh ra các loại protein gây ung thư vùng đầu cổ.

    Lý thuyết bác sỹ Maura Gillison đưa ra gây nhiều nghi ngờ cho giới chuyên môn. Họ cho rằng có thể HPV tình cờ lọt vào các mẫu xét nghiệm, HPV chỉ là một yếu tố rủi ro chứ không phải nguyên nhân chính gây ung thư cổ và miệng.

     Trong suốt một thời gian dài sau đó bác sĩ Gillison đã tiếp tục nghiên cứu với 300 bệnh nhân và thu thập các mẫu xét nghiệm. Năm 2005 cô đã công bố kết quả phân tích cho thấy người mắc bệnh ung thư đầu hoặc cổ có khả năng đã bị nhiễm HPV trong miệng và cổ cao gấp 15 lần so với người bình thường.

    Một số nghiên cứu khác cho thấy ADN của virut HPV khi  kết hợp với hạt nhân của tế bào trong vòm họng để tạo ra các protein gây bệnh ung thư.

   Trên thực tế, HPV là nguyên nhân dẫn tới loại bệnh ung thư đầu cổ đã khiến các nhà nghiên cứu đối mặt với vô số khó khăn trong việc tìm phương pháp thử nghiệm và điều trị căn bệnh này.

 

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *